banner tạm

Cập nhật lúc : 9:51 AM, 19/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quận Ba Đình - tạo bộ mặt mới cho các tuyến phố

Ngày 16/8, UBND quận Ba Đình mở đợt cao điểm xử lý các vi phạm trật tự đô thị, ATGT, vệ sinh môi trường, chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Trong ngày đầu ra quân, bên cạnh việc tuyên truyền vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật, các lực lượng chức năng của quận đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm góp phần bảo đảm đường thông, hè thoáng tại các tuyến đường chính trên địa bàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp

 

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Quang Trung cho biết, nhằm tạo bộ mặt mới cho các tuyến phố phục vụ những ngày lễ lớn, từ nay đến cuối năm,  lực lượng chức năng của quận sẽ tập trung xử lý các vi phạm. Đợt cao điểm này thay vì ra quân rầm rộ, 14 phường trên địa bàn quận đều đồng loạt tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm như: lều lán, mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, bục bệ; tụ điểm lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh buôn bán, các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép gây ảnh hưởng đến ATGT; kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ sai quy định, bán hàng rong gây cản trở, ùn tắc giao thông, đặc biệt là các trường hợp đỗ phương tiện trên dải phân cách, vỉa hè các tuyến phố.... Bên cạnh đó, các phường cũng phối hợp với công ty môi trường tập trung giải tỏa toàn bộ vật liệu xây dựng, hàng hóa, phế thải gây mất mỹ quan đô thị. Trong đó, lực lượng chức năng của quận và các phường tập trung triển khai tại tuyến phố chính của quận như: trục đường Yên Phụ; Trúc Bạch - Cửa Bắc - Trấn Vũ - Phó Đức Chính; Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Giang Văn Minh; Cao Bá Quát - Tôn Thất Thuyết; Hoàng Hoa Thám; Liễu Giai - Văn Cao - Vạn Phúc; Giảng Võ - Láng Hạ; Phan Đình Phùng; Vườn hoa Vạn Xuân - Trấn Vũ - Nguyễn Biểu.
 
Quận Ba Đình - tạo bộ mặt mới cho các tuyến phố - ảnh 1
Đường Văn Cao xanh, sạch, đẹp.

Do đã tuyên truyền vận động từ trước, cộng với việc yêu cầu các hộ dân có nhà mặt phố ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán nên lực lượng chức năng của quận và phường chủ yếu nhắc nhở người dân sắp xếp hàng hóa, phương tiện đúng nơi quy định. Tại các tuyến phố chính, vỉa hè lòng đường đều thông thoáng, sạch đẹp.

Tập trung xóa bỏ quảng cáo, rao vặt trái phép

Đi đôi với công tác bảo đảm trật tự đô thị, ATGT, quận Ba Đình cũng đã làm tốt việc xóa bỏ các biển, bảng quảng cáo, rao vặt trái phép. Ông Nghiêm Đức Hùng - Trưởng Phòng VH&TT quận cho biết, năm 2014, quận đã đăng ký với TP về việc xây dựng 3 tuyến điểm về quảng cáo. Đó là các trục đường Văn Cao - Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh; Kim Mã - Nguyễn Thái Học; Láng Hạ - Giảng Võ. Để thực hiện được việc xóa bỏ triệt để các biển quảng cáo rao vặt, UBND quận đã chỉ đạo 5 phường có các trục đường đi qua đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường. Nếu phát hiện các biển quảng cáo, rao vặt trái phép, báo cho đơn vị chức năng để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, quận cũng giao cho Đoàn thanh niên là lực lượng chủ công trong việc tuần tra, cùng với người dân xóa bỏ các biển quảng cáo, rao vặt. Đến nay, tại 3 trục đường trên quận đã xử lý xong đến 90% số biển quảng cáo sai phép, trái phép.
Ngoài 3 trục đường điểm trên, 14 phường của quận cũng triển khai xây dựng 15 tuyến phố điểm về quảng cáo. Để thực hiện được mục tiêu này, các phường đã thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để vận động người dân cùng tham gia. Tổ chức duy trì 28 bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí tại 14 phường; quận cũng đã phối hợp chặt chẽ với Sở TT&TT kiên quyết cắt bỏ các số điện thoại quảng cáo rao vặt trái phép (trong 6 tháng đã cắt hơn 200 số điện thoại).
Có thể nói, bằng những giải pháp quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc của các đoàn thể và Nhân dân, nên các tuyến phố trên địa bàn quận Ba Đình đã và đang ngày một xanh, sạch, sáng, đẹp.
Theo Kinh tế và Đô thị

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản