banner tạm

Cập nhật lúc : 1:36 PM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quân khu 2 giúp dân khắc phục hậu quả sập cầu treo

Liên quan đến vụ sập cầu treo tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Bộ tư lệnh Quân khu 2 quyết định hỗ trợ hơn 100 triệu đồng tới các gia đình bị nạn.
Liên quan đến công tác khắc phục hậu quả sự cố sập cầu treo đặc biệt nghiêm trọng tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Bộ tư lệnh Quân khu 2 quyết định hỗ trợ hơn 100 triệu đồng tới các gia đình bị nạn. Trước đó, 100 cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đường và dân quân kịp thời có mặt cùng các lực lượng khắc phục hậu quả sập cầu treo. 
Quân khu 2 giúp dân khắc phục hậu quả sập cầu treo - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn cầu treo ở bản Chu Va 6. Ảnh: Báo Lai Châu

Nhận được tin báo sập cầu treo nghiêm trọng xảy ra tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Bộ tư lệnh Quân khu 2 đã yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu điều động 30 cán bộ, chiến sỹ và 80 dân quân xã Sơn Bình có mặt kịp thời khắc phục hậu quả, đưa thi thể nạn nhân về các gia đình, giúp các gia đình mai táng. Các nạn nhân bị thương được cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng chuyển về bệnh viện đa khoa huyện cấp cứu. 

Ông Hà Kim Thân, xã đội trưởng xã Sơn Bình, cho biết: “Sau khi đưa thi thể của các nạn nhân về các gia đình, chúng tôi bố trí cho một số lực lượng dân quân ở tại hiện trường để giúp các gia đình đưa thi thể ra khỏi vị trí, số còn lại về các gia đình thu dọn nhà cửa, cùng gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số”

Cán bộ, chiến sỹ cùng với người dân đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời tới các gia đình có người thân bị chết và bị thương, trong số chủ yếu là nhiều hộ người dân tộc Mông ở bản Chu Va 6 và Chu Va 8 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Anh Vàng A Hồ, người nhà hai nạn nhân Vàng A Chư và Vàng A Sinh, bản Chu Va 8, xã Sơn Bình cảm động nói: “Sự việc xảy ra được Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đường kịp thời hỗ trợ với gia đình, sau đó được Quân khu đến tặng quà gia đình, chia buồn cùng gia đình. Thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện, tỉnh và Quân khu”.
Quân khu 2 giúp dân khắc phục hậu quả sập cầu treo - ảnh 2
Ảnh: Người đưa tin
Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng đối với gia đình có người tử nạn và 2 triệu đồng mỗi gia đình có người bị thương. Đây là món quà có ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Quân khu 2 đến chia sẻ, góp phần động viên, mong các gia đình sớm vượt qua những mất mát. Đồng thời Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu tiếp tục cử cán bộ, chiến sỹ đến động viên, giúp đỡ các gia đình sớm ổn định cuộc sống. 

Đại tá Bạch Thái Dũng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đường cho biết: “Sau khi giúp đỡ các gia đình mai táng nạn nhân xong, thời gian tiếp theo Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đường tiếp tục cử cán bộ, chiến sỹ và huy động lực lượng dân quân của xã Sơn Bình để từng gia đình động viên ngày công, giúp đỡ các gia đình phát triển sản xuất, sớm ổn định cuộc sống bình thường”.

Cao Xuân Phú - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản