banner tạm

Cập nhật lúc : 2:59 PM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Bình: Lực lượng CSGT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Lễ Quốc tang

Trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang và đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ đảm bảo được an toàn, đúng theo kế hoạch của Ban tổ chức Lễ Quốc tang, góp một phần không nhỏ trong thành công đó là hình ảnh của lực lượng CSGT Công an Quảng Bình. 
Từ 2h sáng 13-10, nhiều người dân men theo các tuyến đường độc đạo để vào khu an táng Đại tướng. Cũng ngay từ đầu giờ buổi sáng 13-10, hàng ngàn phương tiện ô tô, mô tô từ các tỉnh thành đổ dồn về Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, cùng tham gia tiễn đưa linh cữu Đại tướng ngày càng đông. Theo phương án từ trước, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cùng với sự hỗ trợ của Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh và Cục CSGT, Bộ Công an, triển khai chốt chặn kiểm soát và tổ chức phân luồng, sắp xếp phương tiện theo phương án từ trước. 

Trên tuyến QL1A Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an tỉnh Quảng Trị bố trí lực lượng phân luồng, hướng dẫn các phương tiện ô tô tải, ô tô khách lưu thông theo tuyến đường Hồ Chí Minh để hạn chế xe ô tô tải và ô tô khách đi qua tuyến Quốc lộ 1 ngay trước giờ diễn ra lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Quảng Bình: Lực lượng CSGT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Lễ Quốc tang - ảnh 1
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình hướng dẫn các phương tiện giao thông


Trước đó 2 ngày, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã khảo sát địa bàn và đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng cho bà con nhân dân không nên đi xe cá nhân và không được điều khiển phương tiện đi vào khu vực an táng.

Từ thời điểm 11h đến 15h lượng người đi bộ và đi mô tô xe máy chen lấn đông chờ đợi dọc tuyến QL1A từ TP Đồng Hới ra đến khu vực án táng tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, để được chứng kiến đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng đi qua đã gây ảnh hưởng đến việc di chuyển linh cửu và đoàn tang lễ khá khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời giải phóng các phương tiện, người gây cản trở, tiếp tục đảm bảo đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng về nơi an táng theo đúng kế hoạch và thời gian; cũng như các đoàn xe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia lễ an táng Đại tướng đảm bảo được thông suốt, an toàn. 

Quảng Bình: Lực lượng CSGT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Lễ Quốc tang - ảnh 2
Dẫn đoàn linh cữu Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng


Tuy nhiên, sau lễ an táng, mật độ người, phương tiện đổ dồn ra tuyến QL1A để ra về tăng đột biến, cùng với đó là ý thức chấp hành giao thông còn chưa cao, nhiều người cố ý chen lấn, xô đẩy, không điều khiển phương tiện theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT; địa hình đi lại khó khăn cộng với tuyến đường độc đạo nên đã xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ ngay trên tuyến QL1A. Phòng CSGT Quảng Bình đã kịp thời tổ chức lực lượng để giải tỏa ùn tắc giao thông và sau 2 giờ cật lực phân luồng, hướng dẫn phương tiện đến 20h (ngày 13-10) tình hình giao thông đã thông suốt và hoạt động trở lại bình thường. 

Trung tá Bùi Quang Thanh – Trưởng Phòng CSGT Công an Quảng Bình cho biết: “Với lượng người và phương tiện quá đông, lại dồn về cùng một thời điểm, trong khi đó với quá nhiều đoàn xe được ưu tiên nên việc xảy ra ách tắc cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, theo phương án mà chúng tôi đã dự kiến từ trước và quyết tâm là đảm bảo vấn đề về thời gian cũng như tuyệt đối an toàn, cho đoàn tang lễ đưa linh cữu Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng và các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đảm bảo an toàn tuyệt đối là một thành công của chúng tôi với một lực lượng mỏng như thế”.
theo antd

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản