banner tạm

Cập nhật lúc : 10:46 AM, 20/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Bình nói không với TNGT từ học sinh

Tai nạn giao thông tại Quảng Bình đang giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí. Xử lý dứt điểm nguyên nhân nổi cộm, kết hợp với tuyên truyền phù hợp là những giải pháp mấu chốt kéo giảm TNGT tại địa phương này. 
CSGT xử lý học sinh đi xe đạp điện vi phạm luật giao thông
CSGT xử lý học sinh đi xe đạp điện vi phạm luật giao thông

Một trong những cách làm mang tính phòng ngừa TNGT hiệu quả mà Thiếu tá Trần Đức Dương, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Bình chia sẻ đó là giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm. CSGT bố trí lực lượng hóa trang, ghi hình vi phạm tại các cổng trường. Sau đó, cử cán bộ tới các trường có học sinh vi phạm, mời Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, học sinh vi phạm xem băng hình và xử lý. Đồng thời, triển khai các chuyên đề xử lý riêng đối với lỗi vi phạm của xe đạp điện trên địa bàn thành phố và tuyến quốc lộ. Đến nay đã cơ bản hạn chế được tình trạng học sinh vi phạm về xe đạp điện và các lỗi nghiêm trọng khác tại TP Đồng Hới, các địa bàn trọng điểm và QL1A. Do đó  thời gian qua không có TNGT liên quan đến học sinh. 

Theo thiếu tá Dương, một thực trạng khác cũng đã được CSGT xử lý kịp thời, không để xảy ra TNGT đáng tiếc là việc rộ lên các chuyến xe quá tải chở gỗ bạch đàn quá khổ. Nhất là từ sau cơn bão số 10 và số 11, cây đổ rất nhiều trong nông trường. Phòng CSGT đã yêu cầu lực lượng TTKS kết hợp với các huyện tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Các phương tiện chở quá tải phải về trụ sở công an các huyện hạ tải, yêu cầu lái xe ký cam kết rồi mới cho tiếp tục lưu hành. … 

Một điểm mới trong công tác tuyên truyền được Phòng CSGT tỉnh và Ban ATGT triển khai tại Quảng Bình là thu băng đĩa các bài viết, bài tuyên truyền về trật tự ATGT, những điều luật, mức xử phạt... để phát cho chính quyền các xã dọc tuyến QL1A. “Các bài tuyên truyền được phát trên loa phát thanh của thôn, xã vào 6-7h sáng, buổi trưa từ 11h30 đến 12h, tối từ 6h30 - 7h. Tuyên truyền trên loa truyền thanh sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt, mưa dầm thấm lâu”, Thiếu tá Trần Đức Dương nói thêm. Được biết, Phòng CSGT tỉnh sẽ tiếp tục cấp phát băng đĩa cho các xã nằm dọc tuyến QL12 và đường Hồ Chí Minh.

Theo Ban ATGT tỉnh, trong 10 tháng qua, Quảng Bình xảy ra 415 vụ tai nạn, làm chết 144 người, bị thương 435 người. So với cùng kỳ năm 2012, giảm cả 3 tiêu chí: Giảm 119 vụ (29%), giảm 9 người chết (giảm 7%), 92 người bị thương (21%).
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản