banner tạm

Cập nhật lúc : 10:2 AM, 25/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi: Đình chỉ hoạt động 2 tuyến vận tải khách đi HCM và Đắk Lắk

Ngày 24/4, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định thu hồi chấp thuận khai thác tuyến vận tải khách tuyến Quảng Ngãi - HCM và Quảng Ngãi - Đắk Lắk của Công ty CP vận tải Tân Thành.
Quảng Ngãi - HCM và Quảng Ngãi - Đắk Lắk
Nhiều xe khách tuyến Quảng Ngãi -TP.HCM không chạy đủ
từ 70% số chuyến theo đăng ký đã bị đình chỉ. Ảnh minh họa.

Theo quyết định này, các xe khách tuyến cố định Quảng Ngãi - HCM và Quảng Ngãi Đắk Lắk của Công ty CP vận tải Tân Thành sẽ bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 30 ngày do đã không tuân thủ biểu đồ chạy xe, không thực hiện đủ từ 70% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt trong một tháng (vi phạm điều 20, Quy định tại thông tư số 55/2013/TT-BGTVT ngày 26/12/2013 của Bộ GTVT).

Ngay sau khi có quyết định đình chỉ khai thác tuyến, Công ty CP vận tải Tân Thành phải thu hồi phù hiệu các xe khách đã đăng ký khai thác trên  2 tuyến cố định này và gửi trả về Sở GTVT. Các xe bị đình chỉ gồm: xe 76K-8400, xe 76B-004.08, xe 76B-003.65 và 76B-002.91.

Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh cũng yêu cầu Công ty CP vận tải Tân Thành phải khẩn trương khắc phục và báo cáo kết quả khắc phục vi phạm. Sau khi chấp hành xong việc đình chỉ khai thác tuyến 30 ngày, đơn vị cần lập thủ tục đề nghị để Sở xem xét, chấp thuận cấp lại phù hiệu khai thác tuyến.

Trước đó, hồi đầu tháng 4 Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ra quyết định đình chỉ khai thác tuyến vận tải cố định Quảng Ngãi - TP.HCM và ngược lại đối với Hợp tác xã Vận tải Thống Nhất Quảng Ngãi do vi phạm quy định không chạy đủ từ 70% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt trong một tháng như trên.

Việc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi liên tục đình chỉ các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định trên địa bàn do không tuân thủ đúng quy định ngành GTVT sẽ góp phần thanh lọc các đơn vị kinh doanh vận tải yếu kém trên địa bàn, tạo môi trường kinh doanh vận tải khách lành mạnh hơn, an toàn hơn với chất lượng phương tiện và dịch vụ ngày càng cao.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản