banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 15/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quốc lộ 2: Dồn sức phục vụ giao thông tết Giáp Ngọ

Những ngày cuối năm, trời rét ngọt, không khí chuẩn bị Tết Giáp Ngọ đã hiện rõ qua lưu lượng hàng hóa vận  chuyển trên các quốc lộ. 
Để giao thông thuận tiện, những người làm đường trên quốc lộ 2 đang dồn sức, cố  gắng hoàn thành phần  việc của mình với mục tiêu phục vụ đi laị của người dân trong dịp tết cổ truyền.
Đại công trường trên toàn tuyến
 
Quốc lộ 2 với chiều dài gần 300 km, bắt đầu từ Hà Nội đi qua tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và kết thúc tại tỉnh Hà Giang. Trong thời gian qua, với lưu lượng khai thác rất lớn, cộng với lượng xe vận tải chở quá khổ quá tải thường xuyên qua lại tuyến đường này khiến cho mặt đường bị xuống cấp nhanh chóng, đặc biệt là đoạn đường chạy qua tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Để giúp cho tuyến quốc lộ trọng yếu này đáp ứng được nhu cầu đi lại của người và phương tiện, trong thời gian qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban quản lý dự án 2 đã có kế hoạch duy tu, cải tạo những đoạn tuyến xuống cấp. 
 
Ghi nhận trên toàn tuyến quốc lộ 2 cho thấy, đại công trường thi công đang diễn ra trên chiều dài gần 100 km của tuyến này với khoảng 15 mũi thi công tập trung nhiều máy móc, nhân lực làm 3 ca, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp tết Giáp Ngọ.
 
Quốc lộ 2: Dồn sức phục vụ giao thông tết Giáp Ngọ 1
Nhà thầu đang thi công đường bê tông xi măng tại đoạn tuyến tỉnh Tuyên Quang. 
 
Theo báo cáo của Cục quản lý đường bộ I (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), hiện nay đơn vị đang thực hiện duy tu trên 40 km đường bị xuống cấp nhiều nhất, trong đó có những đoạn đường bê tông xi măng. Mục tiêu phấn đấu sẽ hoàn thành cơ bản vào cuối tháng 1/2014, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết Giáp Ngọ.
 
 Các đơn vị thi công đang nỗ lực huy động tối đa thiết bị thi công, tăng mũi thi công để hoàn thành cơ bản trước Tết. Với những đoạn chưa hoàn thành sẽ tập trung làm gọn để người dân đi lại thuận tiện”. Ông Bùi Xuân Trường, Phó cục trưởng Cục quản lý đường bộ I cho biết.
 
Quốc lộ 2: Dồn sức phục vụ giao thông tết Giáp Ngọ 2
Tập trung tối đa nhân lực và máy móc để rút ngắn tiến độ.
 
Tại các vị trí thi công của Ban quản lý dự án 2, người và phương tiện cũng đang triển khai tấp nập trên toàn tuyến. Khảo sát trực tiếp trên tuyến cho thấy, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang có tới 10 mũi thi công. Các mũi thi công này đang tập trung máy móc rải lớp cấp phối đá răm, dự kiến phần việc này sẽ hoàn thành vào cuối năm, một số đoạn sẽ thảm xong bê tông nhựa lớp 1.
 
Ông Nguyễn Ngọc Phẩm, Giám đốc Công ty TNHH MTV đường bộ 232 cho biết, “Chúng tôi đang căng sức huy động thiết bị và người, mở thêm nhiều mũi thi công để theo kịp tiến độ do Ban quản lý dự án 2 đưa ra là hoàn thành trong 4 tháng so với 12 tháng thi công ghi trong hợp đồng”.
 
Tiến độ thi công cải tạo cầu Việt Trì cũng đang được thực hiện khẩn trương. Hiện nay người và xe máy đã được lưu thông trên cầu. Dự kiến vào dịp Tết Giáp Ngọ, các phương tiện sẽ lưu thông bình thường qua cầu.
 
Quốc lộ 2: Dồn sức phục vụ giao thông tết Giáp Ngọ 3
 Nhiều đoạn đường đã thi công phần việc cuối cùng.

Quốc lộ 2: Dồn sức phục vụ giao thông tết Giáp Ngọ 4
 
Nỗi lo thiếu vật liệu 
 
Các nhà thầu cũng cho biết, vì mục tiêu phục vụ người dân đi lại tết Giáp Ngọ, nhiều mũi thi công mở ra tất cả các gói thầu đã nảy sinh tình trạng khan hiếm vật liệu, hiện đang là nỗi lo thường trực của các đơn vị thi công.
 
Ông Nguyễn Ngọc Phẩm, Giám đốc Công ty TNHH MTV đường bộ 232 cho biết: “Thời tiết tại khu vực này đang thuận lợi cho thi công, các nhà thầu muốn đẩy nhanh tiến độ. Do vậy nhu cầu đá cấp phối tăng đột biến, cộng với năng lực sản xuất của các mỏ đá trong khu vực không tăng đã dẫn đến tình trạng giành giật nhau từng m3 đá, đẩy giá thành lên cao”.
 
Một số nhà thầu cho biết, để khắc phục tình trạng này đơn vị phải tính đến chuyện mua đá từ nơi khác chuyển về mặc dù giá thành tăng lên. Thế nhưng, do cự ly vận chuyển dài nên bài toàn rút ngắn tiến độ vẫn là nỗi lo lớn nhất trong thời gian từ nay đến cuối năm.

duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản