banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 20/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quyết dẹp nạn cò vé ở ga Hà Nội

Mặc dù, lực lượng chức năng đã nhiều lần bắt tay vào triệt phá các ổ nhóm hoạt động này nhưng vẫn chưa thể thuyên giảm.
Tình trạng cò vé, lừa đảo hành khách nhằm kiếm nguồn lợi bất chính của nhiều cò vé tại Ga Hà Nội là thực trạng đã diễn ra nhiều năm nay. Mặc dù, lực lượng chức năng đã nhiều lần bắt tay vào triệt phá các ổ nhóm hoạt động này nhưng vẫn chưa thể thuyên giảm.
Quyết dẹp nạn cò vé ở ga Hà Nội  - ảnh 1
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do 1 phần nhu cầu đi lại của người dân là rất cao, đặc biệt trong các dịp nghỉ Lễ, Tết. Để có thể có trong tay tấm vé tàu về quê, nhiều người sẵn sàng mất thêm một khoản tiền cao hơn với giá vé bán ra tại ga. Lợi dụng tâm lý đó mà nhiều cò vé càng ngày càng hoạt động một cách ngang nhiên và lộng hành.

Trước thực trạng bức xúc trên, ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội cho biết, ga Hà Nội đã đề nghị phối hợp cùng của lực lượng công an, Thanh tra GTVT, nhà ga đã tăng cường nhân viên bảo vệ ở khu vực hàng hiên phía Bắc, trước cửa ra vào đại sảnh, không để các trường hợp bán hàng rong, “xe ôm”, cò mồi, phe vé tụ tập hoạt động trước quảng trường ga.

Ngay trong phòng bán vé, nhân viên bảo vệ cũng sẽ phối hợp với nhân viên trật tự phòng đợi giữ gìn trật tự tại các cửa bán vé. “Số điện thoại đường dây nóng đã được niêm yết ở nhiều địa điểm trong ga, và người dân khi phát hiện sự việc bất thường, ảnh hưởng đến ANTT có thể cung cấp ngay đến lãnh đạo ga hoặc cơ quan công an”, ông Vũ Đình Rậu cho biết.

Ngoài ra, lãnh đạo đội vé sẽ phải chịu trách nhiệm trước Trưởng ga khi trong đội có nhân viên tiêu cực, thái độ không đúng mực trong ứng xử, giao tiếp với hành khách.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản