banner tạm

Cập nhật lúc : 7:38 AM, 04/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quyết liệt đảm bảo trật tự giao thông - đô thị

Đẩy mạnh tuyên truyền, trong đó chú trọng phê phán và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy định pháp luật về TTGT-ĐT; phối hợp với Viện KSND cùng cấp làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn để truy tố, đưa ra xét xử công khai... Nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ đã và đang được CAH Gia Lâm triển khai.
Quyết liệt đảm bảo trật tự giao thông - đô thị - ảnh 1 CAH Gia Lâm xử lý kết hợp tuyên tuyền Luật Giao thông

Chọn tuyến “điểm”, tuyến “nóng” để ra quân

Thượng tá An Thanh Bình – Trưởng CAH, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 197 huyện Gia Lâm cho biết, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Kế hoạch của Thành ủy, UBND TP và CATP về đảm bảo TTGT-ĐT, từ trung tuần tháng 8, CAH đã tham mưu cho BCĐ 197 huyện xây dựng, triển khai kế hoạch duy trì, bảo đảm trật tự trên toàn diện các lĩnh vực: TTGT-ĐT, TTATXH, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị. Trên cơ sở chọn những tuyến đường, phố “điểm” như đông lưu lượng phương tiện tham gia giao thông, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, hay xảy ra ùn ứ, tai nạn, lực lượng chức năng huyện áp dụng biện pháp đồng bộ giải quyết cơ bản những tồn tại. Và từng bước, những biện pháp đó được nhân rộng ra các tuyến đường, phố trên toàn địa bàn huyện.

Thượng tá Hoàng Xuân Trường – Phó trưởng CAH Gia Lâm cho biết, cán bộ tuyên truyền thay vì chỉ phổ biến các quy định của trung ương và thành phố, cần có thái độ nghiêm khắc phê phán và xử lý kịp thời các hành vi cố ý vi phạm, coi thường kỷ cương pháp luật, gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường. Trong công tác đảm bảo TTATGT, nguyên tắc đặt ra là mọi vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm.

Cơ quan điều tra vào cuộc

Xử lý vi phạm xe khách là một trong những trọng tâm công tác mà CAH Gia Lâm đang triển khai, với yêu cầu phối hợp đồng bộ 3 lực lượng: CSGT, CSTT-PƯN và Thanh tra GTVT. Thông qua ứng trực và tuần tra lưu động, các lực lượng này phải nắm tình hình, phát hiện, xử lý ngay tại các điểm giao thông có đông người đón xe không đúng quy định, không để chở khách quá tải. Đối với xe ô tô chở khách từ 24 chỗ ngồi trở lên, khi phát hiện dấu hiệu vi phạm, cán bộ chức năng phải lên khoang chở người để kiểm soát, thông báo công khai hành vi vi phạm và biện pháp xử lý. “Các trường hợp chở quá số người quy định, cán bộ làm nhiệm vụ phải yêu cầu chủ xe, lái xe bố trí xe khách tiếp tục hành trình, tuyệt đối không gây phiền hà, khó khăn cho hành khách”, Thượng tá An Thanh Bình nêu chủ trương chỉ đạo của BCH CAH với CBCS trong khi thực thi nhiệm vụ.

Quyết liệt trong từng biện pháp đảm bảo TTGT-ĐT, chỉ huy CAH đã xác định và giao nhiệm vụ cho từng đội nghiệp vụ thuộc khối CQĐT. Lực lượng CSHS tăng cường công tác trinh sát, kiểm tra nhằm phát hiện việc tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ của lái, phụ xe. Đội CSĐT tổng hợp phối hợp với Viện KSND cùng cấp làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn để truy tố, đưa ra xét xử công khai, tạo sự răn đe, giáo dục cộng đồng. Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV tổ chức trinh sát, nắm tình hình trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, từ đó phát hiện, xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép và kiểm định chất lượng phương tiện, đảm bảo tư thế, tác phong, giữ nghiêm quy định, quy trình công tác của các lực lượng làm nhiệm vụ. Gương tốt, việc tốt sẽ được biểu dương, nhân rộng, và ngược lại, trường hợp vi phạm bị phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

 


Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản