banner tạm

Cập nhật lúc : 4:43 PM, 30/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ra mắt Đội ứng cứu nhanh TNGT trên Quốc lộ 14

Nhiều Đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT trên Quốc lộ 14 đã được thành lập.
A1
Đội hình thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT của xã Cuôr Đăng tại buổi ra mắt.

Sáng nay 30/5, tại Trạm Y tế xã Cuôr Đăng (huyện Cư Mgar), Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã tổ chức lễ ra mắt Đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar (Đắk Lắk). Tại buổi lễ, có sự tham gia của Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó ban Thanh niên công nhân đô thị TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng với các đoàn thể của huyện và xã Cuôr Đăng.

Đội thanh niên tình nguyện gồm có 16 thành viên, có nhiệm vụ phản ứng nhanh, sẵn sàng ứng cứu nhanh các vụ TNGT xảy ra, kịp thời đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế để cấp cứu. Trong buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Hồng Hải đã trao cho đội thanh niên ứng cứu nhanh các dụng cụ như: cáng y tế, túi sách cứu thương, hộp thuốc cứu thương... Với mong muốn, Đội Thanh niên tình nguyện của xã Cuôr Đăng sẽ làm tốt công tác sơ cứu, ứng cứu khi có TNGT xảy ra.

Chị H’Mươn Êban, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN xã Cuôr Đăng, Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT trên Quốc lộ 14 chia sẻ: “Xã Cuôr Đăng với hơn 90% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, địa bàn có hơn 5km Quốc lộ 14 đi qua. Thời gian vừa qua, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn làm chết nhiều người. Việc thành lập Đội thanh niên tình nguyện sẽ ứng cứu nhanh, kịp thời đưa các nạn nhân không may bị TNGT đến các cơ sở y tế để cứu chữa, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Chúng tôi hứa sẽ làm tốt trách nhiệm của mình với tinh thần tính mạng con người là trên hết”.

Được biết, tại tỉnh Đắk Lắk, đây là Đội thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh TNGT thứ 3. Trước đó, năm 2014, tỉnh Đắk Lắk cũng đã ra mắt 2 đội thanh niên tình nguyện ứng cứu, sơ cứu nhanh nhiều vụ TNGT xảy ra trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột) và xã Pơng Drang (huyện Krông Búk) hoạt động có hiệu quả mỗi khi có TNGT xảy ra.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản