banner tạm

Cập nhật lúc : 5:11 PM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Giáp Ngọ

Sáng ngày 14-1, Công an quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm của xe ô-tô chở khách liên tỉnh, xe taxi, mô tô bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giao thông, đô thị và vệ sinh môi trường tại khu vực bến xe phía Nam, bến xe nước ngầm, tuyến đường Giải Phóng - Ngọc Hồi.
Công an quận Hoàng Mai ra quân bảo đảm trật tự tại bến xe Giáp Bát.
Công an quận Hoàng Mai ra quân bảo đảm trật tự tại bến xe Giáp Bát.

Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm trật tự an toàn xã hội ở khu vực bến bãi diễn biến rất phức tạp. Nạn buôn bán vận chuyển hàng giả, hàng nhái, pháo nổ tăng mạnh, hiện tượng cò mồi chèo kéo, tranh giành khách, xe khách vòng vo đón trả khách trái quy định, taxi dù hoạt động rầm rộ.

Trước thực trạng đó, lãnh đạo công an quận Hoàng Mai chỉ đạo công an các phường Giáp Bát, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt phối hợp với các phòng nghiệp vụ của thành phố tập trung vào việc giữ gìn trật tự của hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm, tuyến đường Giải Phóng - Ngọc Hồi, 1B- Pháp Vân trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Ông Trần Văn Tỉnh - Trưởng Công an Quận Hoàng Mai cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã bố trí lực lượng ở trong và ngoài khu vực các bến xe để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự bến bãi, đùn đẩy khách, cò mồi bắt chẹt khách... Cùng với đó chúng tôi phối hợp với các lực lượng liên ngành bí mật mật phục để phát hiện các đối tượng tội phạm hình sự hoạt động trong khu vực của hai bến xe”.

Theo báo cáo tổng kết của đội cảnh sát giao thông 14, tính đến đến ngày 12-1, đã xử lý 3410 trường hợp vi phạm, tạm giữ 45 xe. Chỉ tính từ ngày 16-11-2013 đến ngày 12-1-2014, đội đã xử lý 559 trường hợp (giữ 11 xe, 524 trường hợp gây rối trật tự và đề xuất tước giấy phép lái xe của 69 lái xe). Các lỗi vi phạm chủ yếu như: đón trả khách sai quy định; mở cửa chạy chậm đón khách; đi sai làn, sai tuyến; chở quá số người quy định ; vi phạm tốc độ tiêu chuẩn...

Để công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực bến bãi thực hiện có hiệu quả, công an quận Hoàng Mai đề nghị lãnh đạo hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm phối hợp với lực lượng công an để có các biện pháp xử lý mạnh tay, cương quyết đình tải đối với các nhà xe cố tình vi phạm nội quy.

Với các đối tượng cò mồi bắt khách tại hai khu vực bến xe, nếu bắt được sẽ lên danh sách lập hồ sơ, chụp ảnh, lăn tay để răn đe. Những đối tượng cố tình vi phạm nhiều lần sẽ củng cố hồ sơ tích lũy, trấn áp; xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp có dấu hiệu sai phạm vi phạm pháp luật.
Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản