banner tạm

Cập nhật lúc : 3:27 PM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn

Nằm trong hạng mục đường Đại lộ Thăng Long, cầu vượt Phú Đô thuộc địa phận thôn Phú Đô, Từ Liêm, Hà Nội, được đưa vào sử dụng từ lâu, tuy nhiên sau khi thông tuyến đã nảy sinh bất tiện cho người dân tham gia giao thông.

Do là tuyến đường thông từ đường Lê Quang Đạo ra Đại lộ Thăng Long thế nên lưu lượng phương tiện qua đường này rất đông. Có vấn đề nảy sinh sau khi tuyến đường Châu Văn Liêm đi vào sử dụng và đặc biệt một số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra. Sở dĩ như vậy là do tuyến đường chạy qua làng Phú Đô nhưng không có hầm chui hay lối sang để người dân di chuyển. Muốn đi về đường Lê Quang Đạo thì người dân chỉ còn cách đi khoảng 6 km từ phía làng Phú Đô ra Đại lộ Thăng Long mới có thể vòng xe quay lại được. Trong khi đó, nếu có một nhánh rẽ dưới gầm cầu vượt Phú Đô tại đường gom này thì người dân chỉ phải đi 400m, rất thuận lợi lại rất an toàn.

Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn - ảnh 1
Trước đây từ làng Phú Đô, hoặc cùng hướng, nếu muốn di chuyển về đường Lê Quang Đạo thì phải đi mất khoảng 6km


Những bất tiện đã được người tham gia giao thông, đặc biệt là bà con thôn Phú Đô kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội, trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, đại diện cử tri huyện Từ Liêm, ông Trần Ngọc Nam, xã Mễ Trì đã phản ánh với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội về bất cập nói trên.

Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri, với tư cách là Đại biểu Quốc hội, Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã có văn bản đề nghị Sở GTVT kiểm tra, giải quyết. Giám đốc CATP Hà Nội cũng chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CAH Từ Liêm phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Từ Liêm và Sở GTVT kiểm tra, khảo sát, đề xuất phương án cải tạo, tổ chức lại giao thông tại khu vực trước cổng làng Phú Đô, phục vụ hiệu quả, an toàn cho việc đi lại của người dân nơi đây.

Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn - ảnh 2
Nhánh rẽ chui qua gầm cầu vượt Phú Đô mới được thông xe sau khi có ý kiến cử tri


Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Giám đốc CATP Hà Nội, Sở GTVT đã khẩn trương thiết kế, thẩm định và quyết định triển khai như kiến nghị của CATP Hà Nội. Việc tổ chức thi công được Sở GTVT giao cho Công ty CP Công trình Giao thông 2. Chỉ sau một thời gian ngắn, phương án cải tạo và tổ chức lại giao thông tại khu vực trước cổng làng Phú Đô, đi qua gầm cầu vượt Châu Văn Liêm đã hoàn thành.

Rút ngắn quãng đường dài giúp người dân đi lại thuận tiện hơn - ảnh 3
Lối mở qua gầm cầu vượt tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông


Chiều 24 – 10, PV ANTĐ đã ghi nhận thực tế tại điểm nút giao thông này. Anh Nguyễn Xuân Phi, lái xe taxi hãng Mỹ Đình cho biết: “Tôi thấy mở làn đường chui qua gầm cầu vượt như thế này rất hợp lý. Làm như vậy không chỉ rút ngắn quãng đường mà còn hạn chế được tai nạn giao thông”. Ông Trần Văn Chức, xóm 3 làng Phú Đô cho hay: “Trước đây, bà con chúng tôi muốn đi vào trong khu vực SVĐ Mỹ Đình hay đường Lê Quang Đạo phải đi vòng ra mãi Đại lộ Thăng Long, xa lắm. Nhiều người ngại xa họ liều mạng đi ngược chiều rất nguy hiểm. Từ khi các đơn vị chức năng tổ chức lại giao thông mở nhánh rẽ dưới gầm cầu vượt này, thuận tiện lắm”.

theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản