banner tạm

Cập nhật lúc : 4:29 PM, 14/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẵn sàng đối phó với Bão số 7

Bộ GTVT yêu cầu ngành GTVT địa phương cần chủ động các biện pháp ứng trực đối phó với bão số 7

Sáng ngày 14/8, Bộ GTVT đã có công điện khẩn gửi các đơn vị trong ngành, các Sở GTVT Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định chủ động, sẵn sàng đối phó với Bão số 7.
Do ảnh hưởng của Bão số 7, dự kiến đến chiều tối nay (14/8), vị trí trung tâm của bão ở vào khoảng  21,9 độ Vĩ Bắc, 110,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức từ 118 đến 133km/h), giật cấp 13, 14.
 
Để chủ động đối phó với bão số 7, Bộ GTVT yêu cầu: Đài thông tin Duyên hải cập nhật, xử lý ngay thông tin và thông báo kịp thời cho tàu thuyền tránh, trú bão an toàn.Thông báo và hướng dẫn các chủ phương tiện đang hoạt động ngoài khơi biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 7 để chủ động thoát khỏ vùng nguy hiểm. Tổ chức hướng dẫn cho tầu, thuyền về nơi neo đầu an toàn.
 
Khi tầu thuyền đã vào neo đậu kiên quyết không cho người ở lại trên tầu. Trong vùng nguy hiểm ảnh hưởng của bão không cho tầu thuyền đánh bắt xa bờ ra khơi, quản lý chặt chẽ đối với các tầu thuyền đánh bắt ven bờ, giữ thông tin liên lạc thường xuyên để xử lý kịp thời các sự cố.
 
Triển khai ngay phương án đối phó với mọi diễn biến của bão, đảm bảo giao thông thông suốt trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ các công trình cầu, cống, kho tàng nhà ga, bến cảng, phương tiện vận tải, thiết bị thi công để hạn chế thiệt hại do cơn bão gây ra đến mức thấp nhất.
 
Chuẩn bị cầu, phao xe máy, nhân lực sẵn sàng đảm bảo giao thông khi có sự cố sạt lở đất đá gấy tắc đường và duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu.
 
Các Sở GTVT trong vùng ảnh hưởng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tổ chức đảm bảo giao thông, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, thiết bị và lực lượng ứng cứu để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Thông báo kịp thời tình trạng sạt lở, ngập lụt trên các tuyến đường bộ, đường sắt cho Bộ và các cơ quan thông tin đại chúng.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản