banner tạm

Cập nhật lúc : 10:2 PM, 13/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sau kiện toàn, tai nạn giảm 3 năm liên tiếp

Nhờ có kiện toàn Ban ATGT và tăng cường TTKS trên các tuyến đường trọng điểm, nên 3 năm liên tiếp trật tự ATGT trên địa bàn Kon Tum được cải thiện, TNGT giảm rõ rệt.
CSGT Kon Tum kiểm tra người đi xe máy vi phạm
CSGT Kon Tum kiểm tra người đi xe máy vi phạm
Cách đây 3 năm, Ban ATGT tỉnh Kon Tum hầu hết là kiêm nhiệm. Việc tham mưu cho Ban ATGT các biện pháp bảo đảm ATGT không được sâu sát. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Kon Tum đã biệt phái một cán bộ công an có kinh nghiệm vào vị trí Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh để tham mưu và có những giải pháp sát thực hơn trong công tác đảm bảo ATGT. 
 
Bên cạnh việc kiện toàn, Kon Tum cũng đặc biệt chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát với trọng tâm là những khu vực thường xảy ra TNGT nghiêm trọng như: Đèo Lò Xo, các đường liên xã, liên thôn. 

Đại tá Từ Lam - Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum cho biết: Phần lớn các vụ TNGT tại đèo Lò Xo xảy ra vào ban đêm với những xe ô tô chạy từ miền Bắc vào Tây Nguyên. Đoạn đường này có độ dốc cao nhưng tương đối thẳng nên lái xe thường chủ quan, khi gặp nguy hiểm không thể xử lý được. 

“Phòng CSGT đã điều một tổ TTKS tuần tra lưu động 24/24h dọc đèo Lò Xo để điều tiết giao thông. Cùng đó, tại huyện Ngọc Hồi, cách đèo Lò Xo khoảng 60km, Phòng cũng điều một tổ TTKS tại đây để kiểm tra và nhắc nhở các phương tiện khi lưu thông qua đèo Lo Xo phải chấp hành nghiêm Luật GTĐB, phương tiện nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm” - Đại tá Lam nói.

Công tác phối hợp giữa CSGT với Công an xã cũng được đẩy mạnh. Thượng tá Lê Đình Toàn - Phó trưởng Công an huyện Ngọc Hồi, cho biết: Trong năm 2013, công tác tuần tra lưu động về các thôn, buôn được đặc biệt chú trọng. Công an huyện đưa lực lượng TTKS về tận địa bàn nông thôn tổ chức triển khai TTKS.

Ngoài ra, Công an huyện Ngọc Hồi còn yêu cầu đội CSGT huyện phối hợp với công an các xã tiến hành tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên thôn, liên xã. Công tác tuần tra đảm bảo khép kín địa bàn từ 6h sáng đến 22h đêm. Mỗi tuần, Công an huyện phối hợp với công an xã TTKS từ 2 - 3 ngày. 

Việc kiện toàn Ban ATGT và tăng cường TTKS đã có hiệu quả. Theo thống kê, 3 năm liền TNGT tại Kon Tum giảm rõ rệt. Năm 2011, địa phương giảm được 17 người chết, năm 2012 giảm tiếp 19 người và 2013 giảm 1 người.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản