banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 03/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ quyết liệt đối với nhiều vấn đề “nóng“

“Sẽ công bố tải trọng cầu, đường; loại bỏ tất cả các biển báo hạn chế tốc độ bất hợp lý; thành lập tổ công tác đặc biệt để kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe...” là những vấn đề “nóng” được Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới tại Hội nghị giao ban 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Qúy III/2014 vừa được Tổng cục ĐBVN tổ chức.
Sẽ quyết liệt đối với nhiều vấn đề
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện phát biểu kết luận Hội nghị.
 
Tại hội nghị, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đánh giá toàn diện các mặt hoạt động trong 5 tháng qua và kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong Qúy III/2014. Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2014, công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản QPPL, các đề án đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng và tiến độ ban hành văn bản tiếp tục được nâng cao, góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực Đường bộ.

Trong công tác quản lý đầu tư, xây dựng, Tổng cục ĐBVN đã chủ động, tích cực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các Dự án. Đến nay, Tổng cục ĐBVN đã thực hiện giải ngân được 1.260,2/2.021,2 tỷ đồng, đạt trên 50,2% kế hoạch với 10 công trình xây dựng cơ bản được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Đồng thời, Tổng cục cũng tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát quy mô các dự án đầu tư, điều chỉnh cho phù hợp để bảo đảm hiệu quả đầu tư, tránh lãng phí.
 
Công tác quản lý, bảo trì, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đã có chuyển biến tích cực, hiệu quả quản lý nhà nước được tăng cường. Hình thức xã hội hóa trong tổ chức thực hiện bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đã góp phần tăng hiệu quả vốn đầu tư; duy trì chất lượng của hệ thống hạ tầng giao thông hiện có.

Công tác quản lý vận tải và phương tiện người lái  tiếp tục được tăng cường, đã xây dựng và triển khai chi tiết kế hoạch hành động năm 2014 về siết chặt quản lý hoạt động vận tải đường bộ và tăng cường kiểm soát phương tiện. Chú trọng công tác thanh kiểm tra hoạt động vận tải; triển khai cơ sở dữ liệu thiết bị giám sát hành trình. Công tác đào tạo, sát hạch và cấp GPLX có nhiều chuyển biến, Tổng cục đã tổ chức nghiên cứu xây dựng quy hoạch cơ sở đào tạo lái xe cơ giới đường bộ, tổ chức tập huấn cho đội ngũ sát hạch viên và giáo viên dạy lái xe mô tô hạng A2...

Chỉ đạo công tác Qúy III, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải tập trung, nỗ lực tổ chức thực hiện hoàn thiện và nâng cao hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, rà soát biển báo; tập trung thi công, đẩy nhanh tiến độ trên các dự án, công trình trọng điểm, nhất là công tác bảo trì sửa chữa đường bộ…

Sẽ quyết liệt đối với nhiều vấn đề
Sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt để kiểm tra công tác kiểm tra tải trọng xe của các địa phương.

Về công tác quản lý trật tự ATGT, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện khẳng định, thời gian tới Tổng cục sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt mà nòng cốt là lực lượng Thanh tra để kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe tại các địa phương. Tổ công tác này sẽ do Tổng cục trưởng trực tiếp chỉ đạo. Các Cục Quản lý Đường bộ khu vực cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm soát tải trọng xe. Ngoài ra, việc công bố tải trọng với hệ thống cầu đường cũng được tập trung thực hiện trong thời gian tới. "Tổng cục ĐBVN sẽ tổ chức công bố tải trọng cụ thể đối với hệ thống cầu, đường do Tổng cục ĐBVN quản lý, những đoạn đường nào đủ điều kiện sẽ công bố trước, những cây cầu yếu sẽ tổ chức kiểm định và công bố tải trọng. Đây là vấn đề hỗ trợ hiệu quả cho công tác kiểm soát tải trọng xe". Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nhấn mạnh.

Về công tác rà soát, thay thế biển báo hiệu đường bộ, trong thời gian tới sẽ xem xét  việc tổ chức rà soát và bỏ tất cả các biển báo hạn chế tốc độ 30 km/h trên hệ thống quốc lộ. Trường hợp tại những vị trí đặc biệt mà cần duy trì thì phải báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT quyết định. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra việc sơn, kẻ đường, hệ thống ATGT của các đơn vị quản  lý đường. Đối với các điểm đen về TNGT, trong thời gian tới phải cập nhật thường xuyên trên hệ thống thông tin đường bộ, trong đó cần có sự thống kê số điểm đen tăng hay giảm trong từng tháng.

Công tác đầu tư, xây dựng cơ bản, Tổng cục trưởng yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo bảo đảm chất lượng và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm. Đăc biệt là cần tập trung cho Dự án đầu tư xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo ATGT cho 28 tỉnh miền núi trung du phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên; Dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam (VRAMP); Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL8A...

Trong công tác bảo trì đường bộ, Tổng cục trưởng yêu cầu cần tăng cường công tác kiểm tra đối với các Sở GTVT quản lý quốc lộ ủy thác, qua đó có đánh giá hiệu quả về công tác này đối với các Sở. 
 
Sẽ quyết liệt đối với nhiều vấn đề
Đồng chí Nguyễn Đức Thắng bàn giao nhiệm vụ công tác cho đồng chí Nguyễn Văn Huyện.
 
Trước đó vào hồi 8h sáng ngày 2/6, tại Tổng cục ĐNBV đã diễn ra buổi bàn giao nhiệm vụ công tác giữa Q. Tổng cục trưởng Nguyễn Đức Thắng và Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện.

Tại buổi bàn giao đồng chí Nguyễn Đức Thắng đã cám ơn sự cộng tác của  toàn bộ lãnh đạo, nhân viên của Tổng cục đã luôn đề cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Tổng cục trong thời gian vừa qua. Đồng chí Nguyễn Đức Thắng cũng mong rằng với cương vị mới đồng chí Nguyễn Văn Huyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa Tổng cục ĐBVN phát triển lên một tầm cao mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của đồng chí Nguyễn Đức Thắng, trong quá trình lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và hứa sẽ cùng với tập thể cán bộ, công nhân, lao động trong toàn ngành Đường bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp cho ngành Đường bộ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới góp phần vào thành tích chung của Ngành GTVT.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản