banner tạm

Cập nhật lúc : 9:47 AM, 14/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ thanh kiểm tra xe quá tải từ các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại Thanh Hóa

Những xe chở hàng quá tải xuất phát từ các nhà máy, những nơi sản xuất vật liệu xây dựng và từ các cảng xuất hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt để chấm dứt tình trạng xe quá tải phá đường, gây mất trật tự ATGT.
Sẽ tăng cường thanh kiểm tra xe quá tải từ các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng
Một xe chở xi măng vượt trọng tải cho phép vừa đi ra từ nhà máy xi măng Nghi Sơn.
Ảnh sưu tầm

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tới Cục Quản lý Đường bộ II ngày 13/8/2014 trong công tác giải quyết vấn nạn xe chở hàng quá tải đang ngày đêm tàn phá hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt tại các khu vực nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng như nhà máy xi măng Bỉm Sơn, nhà máy xi măng Nghi Sơn...

Theo chỉ đạo này, những ngày tới Cục Quản lý Đường bộ II sẽ phối hợp với Sở GTVT và các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Thanh Hóa tăng cường thanh, kiểm tra các xe chở hàng quá tải đi ra từ các nhà máy, những nơi sản xuất vật liệu xây dựng và các cảng xuất hàng trên địa bàn tỉnh. Những trường hợp xe bị phát hiện vi phạm chở quá tải, cơi nới kích thước thùng hàng sẽ được các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa xử lý nghiêm theo quy định.

Thời gian qua, đường dây nóng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã nhận được nhiều luồng thông tin phản ánh của người dân về tình trạng các xe chở hàng hóa trên địa bàn (đặc biệt là xe tải chở xi măng chạy ra từ các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng) đã tàn phá hệ thống đường xá và gây mất trật tự ATGT. Ngoài ra, cũng từ đường dây nóng này, nhiều chủ xe, lái xe phản ánh rằng các nhà máy xi măng Bỉm Sơn, Nghi Sơn vẫn viết phiếu hóa đơn xuất xi măng từ 60 tấn đến 80 tấn cho loại xe từ 5 trục đến 6 trục,15 tấn cho những loại xe chỉ được phép chở 5 tấn..., hành động này đã góp phần gây mất trật tự ATGT và đặc biệt phá hỏng đường xá địa phương.

Gần đây nhất, trưa ngày 12/8/2014, Đội TTKS số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra một xe đầu kéo mang BKS 36C 044.55, kéo theo Rơ moóc 36R 00056 do lái xe tên Phú điều khiển di chuyển từ nhà máy xi măng Nghi Sơn ra đường tỉnh 513 với khối lượng xi măng “khủng”.

Qua kiểm tra, truy xuất, chủ xe tên Bình đã lấy ra một tờ hóa đơn giá trị gia tăng do Công ty xi măng Nghi Sơn cấp cho xe này ngày 12/8 là 70 tấn, tương đương 1.400 bao xi măng. Còn lái xe Phú thừa nhận toàn bộ số lượng xi măng trên được nhà máy cấp đủ trong 1 lần và có xác nhận qua hóa đơn của nhà máy.

Sau khi đối chiếu với Giấy chứng nhận kiểm định, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi chở vượt tải trọng hàng hóa cho phép 70/26,8 tấn, vượt gần gấp 3 lần tải trọng cho phép.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản