banner tạm

Cập nhật lúc : 7:3 PM, 27/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Siết chặt quản lý phương tiện vận chuyển khách đường thủy

Đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Ninh tiến hành tổng kiểm tra các tàu hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Vào ngày 18/2 vừa qua, trên Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ cháy tàu du lịch. Vụ việc đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về mất an toàn trên các phương tiện đường thủy nhất là công tác phòng cháy chữa cháy.

Trước tình hình này, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cảng Vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy (Công an tỉnh Quảng Ninh) đang triển khai kiểm tra các điều kiện về an toàn kỹ thuật phương tiện; công tác phòng cháy chữa cháy, phao cứu sinh, cứu đắm và phòng ngừa ô nhiễm môi trường của các tàu, thuyền chở khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long và các tàu chở khách tại cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn; cảng Vũng Đục, TP Cẩm Phả…. Đợt kiểm tra này sẽ được thực hiện liên tục trong nửa tháng.

Siết chặt quản lý phương tiện vận chuyển khách đường thủy - ảnh 1
Hướng dẫn chủ tàu bảo quản bình chữa cháy.

Trung tá Nguyễn Văn Thìn-Đội phó đội hướng dẫn, Phòng cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi sẽ triển khai quyết liệt và phối hợp với lực lượng chức năng yêu cầu các chủ phương tiện cũng như các thuyền trưởng ký cam kết về trật tự an toàn giao thông đường thủy, công tác an toàn cháy nổ… Đồng thời kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, phải làm quyết liệt để khi nào các chủ phương tiện các thuyền trưởng, nhân viên, ý thức cho đến hành động khi có sự cố xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại do ý thức chủ quan của con người”.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có trên 500 tàu hoạt động du lịch. Trong năm 2013, lực lượng cảnh sát đường thủy đã lập biên bản và xử lý tới 526 trường hợp.

Như vậy, nếu chia trung bình, các tàu đều có vi phạm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy. Hầu hết các tai nạn xảy ra trong những năm gần đây trên Vịnh Hạ Long đều do sự chủ quan của các chủ phương tiện, thuyền viên khi vận hành mà không đảm bảo các quy tắc an toàn. Do đó, đồng thời với việc kiểm tra, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai các lớp tập huấn cho các chủ phương tiện đường thủy về đảm bảo an toàn cháy nổ cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về công tác này nhằm tăng cường hơn nữa ý thức tự phòng tránh những tai nạn rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Việc tiến hành rà soát, kiểm tra thường xuyên các phương tiện của lực lượng liên ngành sẽ góp phần tích cực đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, tạo môi trường thân thiện, an toàn cho du khách khi đến Quảng Ninh./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản