banner tạm

Cập nhật lúc : 9:30 PM, 16/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sinh viên thi lái xe an toàn

Ngày 15/12/2013, tại Trường Đại học GTVT TP Hồ Chí Minh, hàng trăm sinh viên của trường đã được tham gia chương trình “Sinh viên với lái xe an toàn”.

Các sinh viên tham gia dự thi trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các chuyên gia về lái xe an toàn của Yamaha cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản và khoa học trong việc lái xe gắn máy, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về các mối nguy hiểm có thể xảy ra khi lái xe trên đường.

Ở phần thi thực hành gồm có hai phần. Các bạn sinh viên phải lái xe thăng bằng trên ván hẹp dài 15m, cao 5cm, rộng 20cm; thi lái xe qua cọc tiêu.

Phần thi lái xe thằng bằng trên ván hẹp
Phần thi lái xe thằng bằng trên ván hẹp

Bên cạnh đó còn có chương trình văn nghệ biểu diễn các tiểu phẩm do các bạn sinh viên thực hiện tuyên truyền về an toàn giao thông đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Thi lái xe an toàn qua cọc tiêu
Thi lái xe an toàn qua cọc tiêu

Anh Trần Hữu Tú, chuyên viên phòng lái xe an toàn của Yamaha cho biết việc điều khiển một chiếc xe gắn máy với nhiều bạn sinh viên hiện nay là quá dễ dàng. Tuy nhiên khi hỏi về kiến thức làm sao để điểu khiển xe một cách an toàn, các tư thể như ngồi đúng cách, đội mũ bảo hiểm đúng cách…thì ít bạn nắm được.

Chương trình “Sinh viên lái xe an toàn” do Yamaha tài trợ được tổ chức tại 10 trường Đại học khu vực phía Nam từ tháng 9/2013 đến tháng 1/2014.

Dự kiến ngày 4/1/2014 sẽ tổ chức một buổi thi chung kết tại TP Vũng Tàu với sự tham gia sinh viên vượt qua các cuộc thi từ các trường Đại học.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản