banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 19/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sửa chữa các tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa sau bão lũ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phê duyệt hơn 8 tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông bước 1 trên các tuyến Quốc lộ 15, Quốc lộ 47 và Quốc lộ 217, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.
Sửa chữa các tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa sau bão lũ - ảnh 1
Đập Đồng Đáng (xã Trường Lâm, Tĩnh Gia) bị 
vỡ khiến nhiều tuyến đường ngập trong nước.

Sau khi hàng loạt những cơn bão lớn đổ bộ vào nước ta trong thời gian vừa qua, hệ thống giao thông đường bộ nhiều tỉnh, thành đã bị ảnh hưởng, hư hại nặng nề. Ngành Giao thông vận tải sau đó đã nhanh chóng kiểm kê, đánh giá và thực hiện ngay việc sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông và lưu thông hàng hóa.

Trước tình hình trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phê duyệt kinh phí khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông cho tỉnh Thanh Hóa.

Khoản chi lớn nhất để sửa chữa, khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông bước 1 trên các tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa là cho Quốc lộ 217, (đoạn km00 + km104 đến km194+00) với kinh phí trên 5 tỷ đồng. Khoản còn lại gồm hơn 3 tỷ đồng được chi cho hai dự án còn lại trên Quốc lộ 47 và Quốc lộ 15.

Được biết, Thanh Hóa là một trong những nơi cơn bão số 10 đi qua và để lại hậu quả khá nặng nề. Mưa lớn đã làm một số hồ đập trên địa bàn huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị vỡ, tràn, gây lũ lụt trên diện rộng.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải huy động lực lượng tiến hành chốt chặn, phân luồng để hướng dẫn các phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông. Các phương tiện từ phía Bắc đi vào Nam đã được hướng dẫn đi theo đường 31, qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) lên đường Hồ Chí Minh để tiếp tục hành trình vào Nam... Ngoài ra, nước lũ cũng làm hư hỏng một số đoạn trên các tuyến quốc lộ như Quốc lộ 217, Quốc lộ 47, Quốc lộ 15 và một số tuyến đường khác.
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản