banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn giao thông giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí

ảnh minh họa

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố tại buổi họp giao ban tháng 9 diễn ra ngày 9-10, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố đã có chuyển biến tích cực, trong đó nổi bật nhất là tai nạn giao thông (TNGT) giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí.

Cụ thể, trong tháng 9, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 7 vụ TNGT, làm chết 6 người, bị thương 5 người; so với cùng kỳ năm 2012, số vụ TNGT giảm 6 vụ, số người chết giảm 3 người và số người bị thương giảm 4 người. Đây là những con số giảm mạnh nhất từ trước đến nay. Bên cạnh việc TNGT giảm mạnh, tình hình trật tự ATGT có chuyển biến, nhất là sự chỉ đạo quyết liệt và cụ thể từng phần việc của lãnh đạo các địa phương và ban, ngành, đoàn thể.

Trong tháng 9 vừa qua cũng đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình hay đem lại kết quả thiết thực. Điển hình như ngành Giáo dục đã tổ chức cho một số trường học ở gần nhau tổ chức giờ tan học lệch giờ vài chục phút. Trường THCS Nguyễn Huệ đã thành lập tổ chỉ đạo ATGT, thực hiện phân luồng học sinh đi về hai phía cổng phụ trong giờ tan học và lối giữa dành cho xe đạp góp phần giảm ùn tắc cho đường Quang Trung vào giờ cao điểm. Quận Liên Chiểu biên soạn nội dung cam kết không vi phạm  trật tự ATGT và giao về từng lớp để sinh viên ký cam kết không vi phạm.

Công an quận Ngũ Hành Sơn tăng cường sử dụng các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật như máy bắn tốc độ, máy đo nồng độ cồn, camera ghi hình… đã có tác dụng tích cực với người tham gia giao thông. Công tác phối hợp hoạt động giữa Thanh tra Giao thông vận tải, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự đã phát huy hiệu quả, nhất là xử lý căn bản tình trạng “xe dù”, “bến cóc”.

Trong tháng 10, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, duy trì tuần tra xử lý những trường hợp vi phạm; trong đó chú ý đến các lỗi chở quá tải trọng, đi sai làn đường, đi quá tốc độ cho phép, uống rượu bia vượt quá mức quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông…; rà soát và hoàn chỉnh hệ thống biển hiệu giao thông, đẩy nhanh tiến độ chỉnh sửa các nút giao thông bảo đảm thuận tiện cho các phương tiện qua lại.


theo baodanang.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản