banner tạm

Cập nhật lúc : 3:3 PM, 08/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế dũng cảm và cú lao xe vào vách núi

Sáng 7/8, không khí tang thương bao trùm con hẻm nhỏ của gia đình tài xế Phạm Thanh Long (TP Tân An, tỉnh Long An) người đã dũng cảm cho xe lao vào vách núi cứu hàng chục hành khách khi xe mất phanh trên đèo.
Tài xế dũng cảm và cú lao xe vào vách núi
Đại diện hãng xe khách Phương Trang cùng nghệ sĩ Hoàng Sơn trao 50 triệu đồng chia sẻ cùng gia đình tài xế Phạm Thanh Long

Người người thương xót

Được người dân địa phương dẫn đường đến nhà tài xế Phạm Thanh Long, chúng tôi không khỏi ngậm ngùi trước không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm thuộc khu phố 4, phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An. Chị Võ Thị Bích Dung (SN 1968) vợ anh Long đau đớn kể lại, trước chuyến đi định mệnh, gia đình còn ngồi ăn cơm đầm ấm vui vẻ thì trưa 5/8 nhận được hung tin anh bị tai nạn trên đường vận chuyển khách từ Nha Trang lên Đà Lạt. “Anh là trụ cột trong gia đình, tôi ở nhà nội trợ chăm sóc con, bây giờ anh mất, mẹ con tôi biết sống thế nào?”- chị Dung nghẹn ngào.

Sáng qua, hàng trăm người dân địa phương hay tin đã đến thắp hương trước linh cữu của người tài xế này. Ai cũng tỏ lòng thương tiếc và ngậm ngùi trước cảnh vợ và hai con anh Long đeo vành khăn trắng trên đầu. Con trai đầu lòng của anh Long tên là Phạm Thanh Vui năm nay 11 tuổi đang chuẩn bị vào lớp 6, con gái nhỏ tên Phạm Thanh Lộc 9 tuổi đang học lớp 3. Hàng xóm cho biết, hai đứa con anh Long rất ngoan.

Ông Phạm Tấn Hùng (SN 1957) anh trai tài xế Long cho biết: “Tôi cũng đã có thâm niên lái xe khách hàng chục năm nên chuyện xảy ra đối với em trai - cũng là tài xế đầy kinh nghiệm là hoàn toàn ngoài ý muốn. Trong hoàn cảnh hiểm nghèo như vụ việc vừa qua, em tôi quyết định cho xe lao vào vách núi để tránh lao xuống vực là hành động sáng suốt...”.
 
Chia sẻ nỗi đau

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của gia đình tài xế, cũng trong sáng qua, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt tỉnh Long An cũng đến chia buồn. Đặc biệt, ông Đặng Trọng Hiền, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần vận tải và Dịch vụ Du lịch Phương Trang, nghệ sỹ Hoàng Sơn đã vượt hơn 50km từ TP HCM đến chia buồn thắp nhang tiễn biệt người tài xế có hành động dũng cảm. Nhằm chia sẻ nỗi đau, Nhà xe Phương Trang cùng nghệ sỹ Hoàng Sơn đã trao 50 triệu đồng cho gia quyến anh Long.

Trước linh cữu anh Long, nghệ sỹ Hoàng Sơn rất xúc động với nghĩa cử cao đẹp cứu người của tài xế. Nghệ sỹ Hoàng Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình tài xế và cho rằng hành động của tài xế Long là một tấm gương sáng cần được vinh danh.

Đại diện cho gia đình, ông Hùng cũng cảm ơn các ban ngành, nghệ sỹ Hoàng Sơn cùng hãng xe Phương Trang đã tận tình thăm hỏi động viên gia đình. “Sự chia sẻ này đã làm cho gia đình tôi vơi đi phần nào nỗi đau mất người thân...”- ông Hùng, anh ruột tài xế Long cảm động nói.

Trước đó ngày 5/8, vụ TNGT kinh hoàng xảy ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đoạn qua đèo Khánh Vĩnh. Xe khách mang BKS: 53N-7893 do tài xế Phạm Thanh Long, 49 tuổi, đang trên đường chở khách từ Nha Trang lên Đà Lạt, khi đến đoạn cua, dốc thuộc địa phận thôn Tu Poh, xã Đa Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng thì bất ngờ mất phanh khiến chiếc xe lao tự do trên đèo. Để xe không lao xuống vực, tài xế Phạm Thanh Long đã đánh tay lái lao vào vách núi bên phải, tông trực diện vào một tảng đá lớn bên đường. Cú va chạm làm xe lật nghiêng, tài xế cùng hai hành khách chết tại chỗ, 45 hành khách khác trên xe bị chấn thương. Do có quyết định kịp thời của tài xế Phạm Thanh Long, chiếc xe khách này đã không lao xuống vực, đồng thời cứu hàng chục khách đi xe.
theo giaothongvantai

Bình luận

vuongvugiangsinh - 03/09/2014

cuoc song da co wa nhieu thi phi, vang thao lan lon nhung van co nguoi tot day moi nguoi ah, chu long la mot tam guong sang dien hinh, wenh minh de cuu nguoi,ban than minh chi nghi den nguoi khac, nhin cac con cua chu long that dang thuong va thong minh, cau mong chu long som sieu thoat, va cac chau oi hay co lenh nha, hoc gioi nhe, ba cua cac chau that dung cam va anh hung

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản