banner tạm

Cập nhật lúc : 9:37 AM, 31/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế trẻ tốt bụng chuyên cứu giúp người bị tai nạn

hấy người va chạm giao thông rồi ngã trên đường, hay nữ sinh đi xe máy bị xe tải đâm phải, tài xế trẻ không ngần ngại đưa nạn nhân lên xe của mình đi cấp cứu.
Mới đây trên mạng xuất hiện hai đoạn clip dài hơn 4 phút, được camera hành trình trên một chiếc ôtô 7 chỗ ghi lại hình ảnh về hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 nữ sinh tử vong, 3 người khác bị thương, quần áo, chân tay nhuốm máu tuy nhiên đã được tài xế trẻ nhanh chóng đưa lên xe đi viện cấp cứu.
 Tài xế trẻ tốt bụng chuyên cứu giúp người bị tai nạn  - ảnh 1
Trên đường đưa nạn nhân đi cấp cứu, tài xế trẻ tốt bụng liên tục động viên nạn nhân "cố lên, sắp tới nơi rồi...". 
Theo thông tin chia sẻ trên mạng thì vụ thứ nhất diễn ra vào trưa 23/4 tại khu 5 phường Đại Yên thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). 4 nữ sinh đi xe Vespa đã va chạm với một xe đạp chạy cùng chiều khiến cả 4 thiếu nữ 16 tuổi này đã ngã ra đường và bị xe tải cán qua người tử vong tại chỗ. Còn hai nạn nhân đi xe đạp bị thương nặng, đầu tóc, chân tay và quần áo nhuốm máu.

Có rất nhiều xe chạy qua nhưng không ai đưa hai nạn nhân nữ đi cấp cứu dù vụ tai nạn đã xảy ra được khoảng 30 phút. Đúng lúc đó, tài xế trẻ này chạy xe đến và dừng lại, nói với những người bạn ở trên xe "ngồi lên ghế trên để dành chỗ cho nạn nhân".

"Bế lên đây, bế lên đây, đi cấp cứu khẩn trương", tài xế này liên tục hô hào và chạy xuống mở cửa xe để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Trên đường đi, anh này liên tục động viên hai nạn nhân "cố lên, sắp đến nơi rồi"...

Vụ thứ hai diễn ra vào chiều 25/7 xảy ra tại thủ đô. Theo chia sẻ của tài xế này, "khi đánh xe đi cất thì có tiếng động mạnh. Một cái bác xe đi Dream lao vào đuôi bác đi xe Future ngã bắn văng dưới đường khoảng 10m rồi ngất xỉu".
 Tài xế trẻ tốt bụng chuyên cứu giúp người bị tai nạn  - ảnh 2
Tài xế trẻ hô hoán mọi người đưa nạn nhân lên xe.
Camera hành trình phía sau xe đã ghi lại được cú va chạm. Khi phát hiện ra, tài xế trẻ đã nhanh chóng hô hoán mọi người bế nạn nhân và cho lên xe đi cấp cứu. Theo tài xế này sau khi được cấp cứu nạn nhân đã tỉnh táo bình thường, tuy nhiên người nồng nặc mùi rượu.

Hai đoạn clip trên đăng tải trên mạng không lâu nhưng đã có hàng trăm thành viên dành những lời khen không ngớt cho tài xế trẻ tốt bụng này, "nếu bác tài nào cũng có đức tính như anh này thì sẽ có rất nhiều người không bị chết oan vì không được cấp cứu kịp thời".

Ai cũng sợ bị vạ lây nên khi nhiều vụ tai nạn xảy ra, nạn nhân đau đớn, nằm co quắp trên đường cả nửa tiếng đồng hồ nhưng những người vô cảm, chỉ đi qua, nhìn và rồi phóng vụt mất, chứ hiếm có người như tài xế trẻ này, "hoan hô tinh thần của anh, hy vọng đây là bài học nhiều người cần phải học hỏi", một thành viên chia sẻ.
Theo Vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản