banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 13/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tạm dừng thi công nếu nhà thầu không đảm bảo ATGT

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo ATGT trong quá trình thi công Dự án nâng cấp, mở rộng QL1 qua tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT (chủ đầu tư 2 dự án vốn TPCP) và Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An (nhà đầu tư dự án BOT) chỉ đạo các nhà thầu thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông trong quá trình thi công Dự án nâng cấp, mở rộng QL1 qua địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo ATGT trên toàn tuyến. Đơn vị thi công nào không đáp ứng được yêu cầu đảm bảo ATGT thì xem xét tạm dừng thi công, cho triển khai thi công sau khi khắc phục, đảm bảo ATGT.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 8/6 trên QL1 qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)
Hiện trường vụ tai nạn chiều 8/6 trên QL1 qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Trước đó, lúc 17h ngày 8/6 trên QL1 đoạn qua khu vực chợ Bình Hiệp (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ việc một nam thanh niên đi xe gắn máy BKS 76X3 – 2013 đang lưu thông trên QL1 lao xuống hố đang thi công bên đường. Đáng chú ý, nam thanh niên này đã húc đổ biển cảnh báo “Đi chậm. Công trường đang thi công…” xuống hố cùng trước khi cả người và xe lao theo. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Liên quan đến công tác đảm bảo ATGT trên QL1 qua tỉnh Quảng Ngãi, tại buổi kiểm tra và làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương, ngành chức năng trên địa bàn tỉnh về tình hình thực hiện công tác GPMB và đảm bảo ATGT Dự án mở rộng QL1 (ngày 3/6/2014), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị thi công phải thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo ATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong quá trình thi công. Nếu cần thiết thì phải mở tuyến tránh để đảm bảo ATGT, nhất là trong mùa mưa. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản