banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 PM, 16/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường các giải pháp hạn chế tai nạn do xe khách, xe tải

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khuyến nghị sớm đưa vào hoạt động Trung tâm giám sát hành trình của phương tiện

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết nguyên đán Giáp Ngọ, cả nước không để xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào liên quan đến xe khách, xe tải. Tuy nhiên, ngay sau đợt nghỉ Tết, tính từ ngày mồng 8 Tết, chỉ trong 5 ngày liên tiếp đã xảy ra 9 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải, làm 12 người chết và 49 người khác bị thương và gây thiệt hại lớn về tài sản.

 

Tăng cường các giải pháp hạn chế tai nạn do xe khách, xe tải - ảnh 1

Theo ông Hiệp, nguyên nhân các vụ tai nạn liên quan đến xe khách, xe tải là do ý thức của người điều khiển phương tiện, nhưng nguyên nhân sâu xa dẫn đến lái xe thiếu ý thức là do công tác quản lý Nhà nước còn lỏng lẻo, tuần tra kiểm soát chưa nghiêm.

Ông Hiệp khẳng định, với vai trò, trách nhiệm của mình, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ tập trung triển khai các giải pháp cụ thể để hạn chế tai nạn giao thông. 

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp nói: “Thứ nhất là tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm đối với xe tải, xe khách, đặc biệt là thời gian từ 24h đến 6h sáng (đây là thời gian 7/9 vụ tai nạn vừa xảy ra, cung đường chủ yếu từ Nghệ An đến Bình Thuận). Thứ 2 là các sở giao thông vận tải tăng cường công tác quản lý Nhà nước, trong đó, các bến xe dứt khoát không cho các xe không đảm bảo an toàn giao thông xuống bến. Thứ 3 là các chủ doanh nghiệp phải có trách nhiệm cùng cộng đồng giáo dục lái xe của mình bởi trong 9 vụ tai nạn giao thông vừa qua thì có 5 vụ lái xe chết tại chỗ thì rõ ràng các doanh nghiệp phải có trách nhiệm. Đối với cơ quan quản lý Nhà nước thì chúng tôi cũng mong muốn Trung tâm xử lý thông tin thiết bị giám sát hành trình sớm hoạt động. Với 50.000 phương tiện gồm xe khách, xe tải, container đang hoạt động hiện nay, khi Trung tâm xử lý này đi vào hoạt động, chắc chắn ngồi một chỗ các cơ quan quản lý có thể theo dõi được bất cứ xe nào đang lưu hành trên đường và đó là những cảnh báo rất quan trọng./.

 

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản