banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường công tác tuyên truyền An toàn giao thông trên Vịnh Hạ Long

Từ đầu năm 2013, lực lượng Cảnh sát đường thủy Quảng Ninh đã triển khai 8 đợt cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm ATGT đường thủy với hơn 3000 ca tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hơn 500 trường hợp tàu khách vi phạm trật tự ATGT trên biển.
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát

Theo Phòng CSGT đường thủy – Công an tỉnh Quảng Ninh, hiện trên vịnh Hạ Long có hơn 460 phương tiện vận chuyển khách đang hoạt động, trong đó có 156 tàu lưu trú nghỉ đêm trên vịnh.

Nếu tính cả các phương tiện vãng lai không nhằm mục đích du lịch thì mỗi ngày, trong vùng vịnh vài chục cây số vuông có đến hàng ngàn phương tiện tham gia giao thông đường thủy. Nếu không lập lại trật tự kỷ cương, chắc chắn sẽ gây hỗn loạn và mất ATGT trên vịnh.

Để thường xuyên nhằm tạo thói quen, ý thức tốt về chấp hành Luật ATGT đường thủy, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng thủy thủ và du khách, Phòng CSGT đường thủy đã xác định phải tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm theo hướng thường xuyên, liên tục. Từ đầu năm 2013 đến nay, lực lượng Cảnh sát đường thủy Quảng Ninh đã triển khai 8 đợt cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm ATGT đường thủy với hơn 3000 ca tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hơn 500 trường hợp tàu khách vi phạm trật tự ATGT trên biển. Đồng thời, tổ chức 32 buổi tuyên truyền về luật giao thông đường thủy cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng, thủy thủ đoàn.

Nâng cao ý thức của thuyền trưởng và thủy thủ

Để đảm bảo an toàn giao thông trên Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn trang bị đầy đủ những kỹ năng cứu nạn, cứu hộ trên biển, sẵn sàng ứng cứu kịp thời nếu xảy ra sự cố cho lực lượng thuyền trưởng, thủy thủ đoàn trên các tàu.
 
Tăng cường công tác tuyên truyền An toàn giao thông trên Vịnh Hạ Long 1
Công tác tập huấn, hướng dẫn cứu nạn, cứu hộ được tổ chức thường xuyên. (Ảnh: QTV.vn)

Ông Nguyễn Văn Mạnh – Thuyền trưởng tàu khách Minh Hằng 16 cho biết: "Chúng tôi nhận thức công tác đảm bảo an toàn giao thông trên vịnh và đảm bảo an toàn cho du khách là rất quan trọng. Vì vậy, trong thời gian qua chúng tôi cũng đã tích cực triển khai nhiều biện pháp: luôn trang bị đầy đủ thiết bị an toàn trên tàu, tập huấn cứu hộ cứu nạn cho thủy thủ đoàn, hướng dẫn nội quy để đảm bảo an toàn cho khách…"

Đối với loại hình tàu lưu trú nghỉ đêm trên vịnh, công tác hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho du khách càng được chú trọng. Ngay khi khách lên tàu, đội ngũ thủy thủ đoàn có trách nhiệm hướng dẫn khách về quy chuẩn mặc áo phao và sử dụng các thiết bị cứu hộ khác. Các thiết bị an toàn được đặt tại nơi dễ quan sát, thuận tiện khi sử dụng.

Theo Trung tá Lê Văn Tuân – Phó trưởng phòng CSGT đường thủy, Công an tỉnh: Chúng tôi luôn coi việc đảm bảo TT ATGT đường thủy trên biển nói chung và khu vực vịnh Hạ Long nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện trên vịnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tuyên truyền, nâng cao ý thức cho chủ phương tiện, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn khi tham gia lưu thông trên vịnh.

Mỗi năm, lượng khách đến với vịnh Hạ Long ngày càng tăng, càng nhiều dịch vụ du lịch mới được mở ra để thu hút du khách. Do vậy, công tác đảm bảo ATGT trên biển càng cần được quan tâm hơn nữa, để vịnh Hạ Long luôn được biết đến như một điểm đến thân thiện, an toàn, xứng tầm là một kỳ quan thiên nhiên thế giới.
 

 


Theo Cand & Qtv.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản