banner tạm

Cập nhật lúc : 7:32 AM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông

 Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) CAH Đông Anh đang tăng cường các biện pháp, giải pháp phòng ngừa nhằm kiềm chế tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm 2013.
Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông - ảnh 1 Cảnh sát giao thông CAH Đông Anh đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 3

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Khanh, Phó trưởng CAH Đông Anh, chúng tôi được biết công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đang được lực lượng CSGT - CAH Đông Anh thực hiện quyết liệt. Đơn vị xây dựng nhiều kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân. Tăng cường tối đa lực lượng, trang thiết bị, phương tiện, đẩy mạnh tuần tra lưu động, tập trung xử lý lái xe vi phạm các lỗi có nguy cơ gây tai nạn cao như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt xe sai quy định, vi phạm nồng độ cồn, chở quá khổ, quá tải và chở quá số người quy định. Từ giữa tháng 7-2013 đến nay, CAH Đông Anh đã huy động đồng bộ, tối đa lực lượng, phương tiện của các Đội, Đồn, Công an thị trấn và Công an các xã, lực lượng dân phòng để thành lập các tổ tuần tra, xử lý vi phạm ở các đường liên huyện, liên xã, phối hợp với CSGT phân luồng, hướng dẫn giao thông, làm giảm ùn tắc tại các nút trọng điểm trên địa bàn. CAH Đông Anh cũng tăng cường xử lý vi phạm TTATGT bằng hình ảnh.

Trung tá Hoàng Văn Trụ, Đội trưởng Đội CSGT - CAH Đông Anh cho biết: “Trên suốt chiều dài 39,4km thuộc các tuyến quốc lộ 2, 3 chạy trên địa bàn, CSGT - CAH Đông Anh đều bố trí các tổ tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm. Đầu năm 2013 và gần đây, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, CSGT - CAH Đông Anh đã tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm đối với ôtô đi không đúng phần đường, làn đường, vượt đèn đỏ; vượt, dừng, đỗ sai quy định; chở quá khổ, quá trọng tải; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ; xe chở vật liệu để rơi vãi xuống đường; xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Đối với các loại xe vận tải hành khách công cộng, tập trung phát hiện, xử lý các lỗi chở quá số người quy định; đi không đúng phần đường, làn đường và đón trả khách không đúng quy định. Với các loại xe môtô, xe máy, các lỗi vi phạm bị tập trung phát hiện, xử lý là không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chở hàng hóa cồng kềnh; đi sai phần đường; đi vào đường cấm, ngược chiều và không có giấy phép lái xe.

Trong lĩnh vực an toàn giao thông đường sắt, CAH Đông Anh đã phối hợp với Công ty đường sắt Hà Thái thường xuyên tuần tra, rà soát hệ thống đường ngang và xử lý các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông trên đường ngang như hệ thống biển báo, thiết bị cảnh báo tự động; khảo sát, xác định các điểm hạn chế về tầm nhìn, các điểm cần cải tạo mặt đường bộ đoạn tiếp giáp với đường ngang, để kiến nghị các cấp có thẩm quyền khắc phục những điểm còn hạn chế, tồn tại và xây dựng phương án đảm bảo an toàn chạy tàu.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Đông Anh xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông làm 9 người chết, bị thương 48 người; So với cùng kỳ năm 2012, giảm 6 vụ, giảm 4 người chết và giảm 1 người bị thương. Đặc biệt, đã không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt.

 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản