banner tạm

Cập nhật lúc : 8:49 AM, 21/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

Ngày 20/12, Liên ngành Sở GTVT và Công an TP đã tổ chức triển khai Kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, đô thị trong dịp Tết Dương lịch 2014, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.
Theo đó, từ ngày 30/12 đến hết 16/2/2014, Sở GTVT, Công an TP sẽ tổ chức duy tu sửa chữa và lắp mới hệ thống đèn tín hiệu tại một số nút giao thông; Bố trí gác trực tại 14 điểm vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt và hơn 100 khu vực được dự báo có mật độ phương tiện tăng cao trong dịp Tết. Tạm dừng cấp phép thi công đào hè đường trên toàn TP, yêu cầu các đơn vị thi công giao thông phải tổ chức thu hồi rào chắn, hoàn trả hệ thống mặt đường, vỉa hè trước ngày 15/1/2014.
Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết - ảnh 1
ảnh minh họa
Cùng với đó, liên ngành sẽ tập trung kiểm tra, xử lý những vi phạm luật giao thông của xe khách. Tổ chức, duy trì hoạt động của đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin, phản ánh của người dân về tình hình phương tiện tham gia vận tải hành khách, liên tỉnh, taxi và xe buýt và các trường hợp khác liên quan đến trật tự ATGT.
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT cho biết, nhằm đảm bảo ATGT trong dịp này, Sở GTVT, Công an TP đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, đặc biệt những vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT. Ngoài ra, liên ngành đã thống nhất sẽ xem xét trách nhiệm của Thanh tra GTVT, Đội CSGT, Công an các quận, huyện nếu để xảy ra những sự cố giao thông trên địa bàn. Cũng theo ông Hùng, đối với những xe chạy vòng vo đón khách sai quy định, Sở GTVT sẽ cắt nốt và thay thế bằng xe của những doanh nghiệp chấp hành nghiêm quy định pháp luật để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản