banner tạm

Cập nhật lúc : 11:20 AM, 13/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong kỳ thi đại học

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong các kỳ thi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, năm nay.
Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong kỳ thi đại học - ảnh 1
Ảnh minh họa

Không để thí sinh bị muộn thi do ùn tắc giao thông

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; tăng cường công tác kiểm tra phương tiện vận tải kiên quyết không điều động phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật hoặc người không đủ điều kiện quy định điều khiển phương tiện.

 

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong vận chuyển hành khách bằng ô tô, đặc biệt là các hành vi vi phạm gây mất an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng ứng trực trên các tuyến giao thông huyết mạch, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao, xây dựng các phương án, biện pháp về tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài ảnh hưởng đến các đợt thi của thí sinh, không để thí sinh bị muộn thi do ùn tắc giao thông hoặc do nhỡ xe.

Nghiêm cấm tăng giá cước, ‘bắt chẹt” học sinh, sinh viên

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị vận tải chuẩn bị đầy đủ phương tiện, bố trí đủ lái xe để đảm bảo thời gian làm việc của lái xe theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền, giáo dục lái xe và nhân viên phục vụ trên xe chấp hành nghiêm túc các quy định về trật tự an toàn giao thông, có tinh thần, thái độ phục vụ văn minh, lịch sự.

Đồng thời, nghiêm cấm các đơn vị kinh doanh vận tải lợi dụng kỳ thi để tăng giá cước, ‘bắt chẹt” học sinh, sinh viên và hành khách đi xe; ưu tiên giải quyết và xem xét giảm giá cước cho thí sinh theo quy định; duy trì hoạt động của các thiết bị giám sát hành trình, truyền dẫn, lưu trữ đầy đủ các dữ liệu theo quy định về đơn vị.

Các bến xe xây dựng kế hoạch huy động, điều động phương tiện để giải tỏa hành khách kịp thời; phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự, an ninh và có phương án sắp xếp, điều tiết phương tiện ra vào, đón trả khách hợp lý để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc trong và xung quanh khu vực bến xe.
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản