banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải và giải tỏa hành lang ATGT

Ban ATGT tỉnh Hải Dương đang thực hiện đợt cao điểm kiểm tra hoạt động vận tải và giải tỏa hành lang ATGT trên các tuyến đường tỉnh và quốc lộ trong thời gian từ nay đến hết 31/1/2014.
Thu hồi phù hiệu 10 xe khách thuộc 4 doanh nghiệp kinh doanh vận tải 2
Thanh kiểm tra xe chở khách. Ảnh minh họa
 
Tết Giáp Ngọ đang đến gần, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách cho người dân, UB ATGT tỉnh Hải Dương gấp rút triển khai kế hoạch tăng cường thanh, kiểm tra các hoạt động vận tải hành khách và giải tỏa hành lang giao thông trên các tuyến đường tỉnh và đường quốc lộ trên địa bàn.

Loạt chương trình hành động trên đã được UB ATGT tỉnh triển khai rộng rãi từ đầu năm, với mục đích chính là đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông. 

Theo đó, UBATGT tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra để giám sát công tác triển khai trong toàn tỉnh. Cụ thể, một đoàn kiểm tra sẽ có nhiệm vụ tổ chức giải tỏa hành lang ATGT với lực lượng huy động là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Đoạn Đường bộ cùng cán bộ Phòng Quản lý giao thông, Thanh tra Sở GTVT và cán bộ Đoạn đường bộ. Tổng số khoảng hơn 10 thành viên và 2 xe ô tô bán tải.

Hải Dương ráo riết kiểm tra hoạt động vận tải và giải tỏa hành lang ATGT
Giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Ảnh tư liệu

Đoàn kiểm tra thứ 2 có nhiệm vụ kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải với lực lượng huy động là Chánh Văn phòng hoặc Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, cán bộ Phòng Quản lý vận tải đăng kiểm, cán bộ Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Thanh tra Sở GTVT và Ban quản lý bến xe khách. Tổng số 11 thành viên và 1 xe ô tô.

Hai đoàn kiểm tra này đang tăng cường các biện pháp kiểm tra, rà soát các đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn, tiến hành nhắc nhở tài xế và nhà xe về việc tuân thủ các quy định về ATGT và vận chuyển hành khách. Đoàn cũng tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải theo chủ đề năm an toàn giao thông 2014 “Tăng cường quản lý hoạt động vận tải và siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện”. Những lỗi vi phạm chủ yếu sẽ được thanh, kiểm tra trong đợt cao điểm là: Chở hàng quá tải trọng của cầu đường và của phương tiện, các lỗi về vận chuyển hành khách thuộc thẩm quyền xử phạt của Thanh tra Giao thông....

Hải Dương ráo riết kiểm tra hoạt động vận tải và giải tỏa hành lang ATGT
Người dân tự động giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Ảnh internet

Song song với các hoạt động trên, đoàn kiểm tra cũng tiến hành vận động người dân buôn bán ven các tuyến đường tỉnh, đường quốc lộ tự động giải tỏa những lấn chiếm hành lang ATGT. Trong đợt này, lực lượng chức năng xử lý các vi phạm đặt biển quảng cáo, chỉ dẫn, báo hiệu không phải là biển báo giao thông đặt di động trong hành lang ATGT. Những quán, lán, mái tre, mái vẩy và họp chợ bày bán hàng hóa trong lòng đường, vỉa hè... cũng được giải tỏa để trả lại sự thông thoáng cho các tuyến đường.

Theo dự kiến, đoàn sẽ kết thúc việc thanh kiểm tra này vào ngày 31/1/2014.

Trước đó, trong tháng 11/2013, Sở GTVT tỉnh Hải Dương cũng đã tiến hành tổ chức kiểm tra hoạt động vận tải hành khách của một số đơn vị khai thác tuyến cố định gồm: tuyến Bến Trại - Mường La, tuyến Ninh Giang - Mông Dương, tuyến Hải Tân - Phú Thọ, tuyến Ninh Giang - Gia Lâm, tuyến Ninh Giang - Phú Thọ và tuyến Bến Trại - Cửa Ông... Qua đó đã phát hiện được khá nhiều lỗi vi phạm trong việc kinh doanh vận tải khách của các doanh nghiệp này. Lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm về thời gian lái xe liên tục, lỗi mở cửa xe và vi phạm hành trình...

Sở đã xử lý các đơn vị này bằng cách thu hồi phù hiệu kinh doanh vận tải của 10 xe thuộc 4 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong thời gian 1 tháng.
duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản