banner tạm

Cập nhật lúc : 3:57 PM, 07/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

Thời gian qua, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã có nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình, củng cố và xây dựng nét đẹp văn hóa trong tham gia giao thông của thanh niên, học sinh trên địa bàn.
 Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tham gia ký kết không vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.
Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tham gia ký kết không vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.
Thầy giáo Đỗ Văn Bình - Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa cho biết: để nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành luật giao thông của giáo viên, trường đã có nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông vào các giờ chào cờ đầu tuần, tổ chức ký cam kết giữa các lớp với nhà trường, xây dựng đội xung kích an toàn giao thông...

Tại trường Đại học Quảng Bình, đã tổ chức các buổi học ngoại khóa để phổ biến kiến thức pháp luật giao thông cho sinh viên nắm rõ. Đặc biệt, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an và các ban ngành chức năng, các trường học tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành tốt Luật An toàn giao thông cho phụ huynh, học sinh. Nhất là trong tháng cao điểm - tháng Thanh niên, đã tổ chức được 06 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông và tổ chức tuyền truyền hình thức sân khấu hóa cho gần 4000 sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên học sinh tại Trường Đại học Quảng Bình và một số trường THPT, THCS, UBND xã…

Trung tá Bùi Quang Thanh- Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Thông qua hoạt động này, nhằm giúp cho các em hiểu rõ hơn về những vấn đề đáng chú ý trong hoạt động giao thông hiện nay, đặc biệt là mối nguy hiểm từ các hành vi vi phạm thường gặp, các quy định hiện hành của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTATGT, các nội dung về văn hóa giao thông, trách nhiệm, quyền lợi của cá nhân và tổ chức khi tham gia giữ gìn TTATGT , từ đó nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trên đường, nâng cao thái độ, ứng xử đối với văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên học sinh”.

Nói về hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong thời gian qua, em Hoàng Phương Nga, học sinh lớp 11A1- Trường THPT Đồng Lê -huyện Tuyên Hóa khẳng định: “Thông qua những buổi ngoại khóa và tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, chúng em đã hiểu rõ hơn về một số điều luật, biết về văn hóa giao thông và học được nhiều kỹ năng tham gia giao thông an toàn”.
Theo baobaovephapluat.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản