banner tạm

Cập nhật lúc : 8:9 AM, 21/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường phòng ngừa TNGT ban đêm

 Trước những diễn biến phức tạp, khó lường về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Sóc Sơn và Thường Tín, sáng 20-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội triển khai Kế hoạch số 80 phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT, phòng ngừa TNGT về ban đêm trên các tuyến đường thuộc địa bàn 4 huyện trên.
Tăng cường phòng ngừa TNGT ban đêm - ảnh 1

Theo đó, CSGT của Phòng CSGT sẽ phối hợp với Công an 4 huyện thành lập các tổ công tác đủ mạnh, bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra lưu động, xử lý vi phạm trên các tuyến, điểm phức tạp về trật tự ATGT, các “điểm đen” về TNGT cũng như trên những tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên thôn, liên huyện trong khung thời gian từ 18h đến 24h hàng ngày. Những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT sẽ được tập trung kiểm tra xử lý gồm: Vi phạm nồng độ cồn; đi sai phần đường, làn đường; tránh vượt sai quy định; chở hàng quá khổ, quá tải; sử dụng thiết bị kỹ thuật, âm thanh, đèn chiếu sáng không đúng quy định…

Để nâng cao hiệu quả xử lý, các tổ công tác khi thực hiện nhiệm vụ phải mang đầy đủ công cụ, áo phản quang, phương tiện kỹ thuật hỗ trợ cho việc xử lý vi phạm. Đối với những trường hợp dừng xe, CSGT phải kiểm tra tất cả các loại giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm; kiểm soát kỹ phương tiện, hàng hóa nghi vấn để qua đó phát hiện, ngăn chặn kịp thời trường hợp có dấu hiệu tội phạm, vận chuyển, buôn bán hàng lậu.

Trung tá Phạm Văn Hậu – Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt khẳng định: Trong 8 tháng đầu năm tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trên địa bàn 4 huyện trên, TNGT lại đang có chiều hướng gia tăng. Để kiềm chế TNGT, thực hiện thành công nhiệm vụ của Năm An toàn giao thông 2013 cũng như những chỉ tiêu, yêu cầu đã được giao, việc phối hợp với Công an các huyện trên trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm là hết sức cấp bách. Phòng CSGT cùng với Công an các huyện không chỉ đẩy mạnh kiểm tra, xử phạt mà qua đó còn tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm tác động đến ý thức người tham gia giao thông. Cũng thông qua công tác tuần tra kiểm soát, đơn vị còn kịp thời phát hiện, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng giao thông hoạt động, gây án vào ban đêm. Riêng các đội CSGT quản lý những Quốc lộ không nằm trong địa bàn các huyện trên, Phòng CSGT cũng yêu cầu Ban chỉ huy đội thành lập các tổ công tác tuần tra đêm, phòng ngừa TNGT theo đúng quy định.


Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản