banner tạm

Cập nhật lúc : 1:9 PM, 25/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường xe phục vụ hành khách tuyến TP HCM-Vũng Tàu

 Ông Dương Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, dự kiến trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ có khoảng 12.000 hành khách đi bằng đường thủy sẽ phải chuyển sang đi đường bộ sau khi tuyến tàu ngầm cao tốc TP Hồ Chí Minh – TP Vũng Tàu tạm ngưng hoạt động. 
Theo đó, Sở GTVT TP sẽ chủ động huy động tăng cường số lượng đầu xe từ các doanh nghiệpvận tải nhằm đáp ứng nhu cầu hành khách đi lại thuận lợi trong dịp tết trên tuyến này.

Các hãng xe vận tải TP Hồ Chí Minh đồng loạt tăng cường chuyến phục vụ hành khách tuyến TP Hồ Chí Minh – TP Vũng Tàu.
Các hãng xe vận tải TP Hồ Chí Minh đồng loạt tăng cường chuyến phục vụ hành khách tuyến TP Hồ Chí Minh – TP Vũng Tàu.

Cũng theo ông Thanh, hiện việc di chuyển bằng đường bộ rất thuận lợi, bởi đoàn tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây mới đưa vào khai thác (20 km) đã rút ngắn thời gian đi lại và không chênh lệch nhiều so với đi tàu cánh ngầm, đều mất khoảng 1 giờ 45 phút.

Nằm trong kế hoạch chỉ đạo của Sở GTVT TP về việc tăng cường các đầu xe khách tuyến TP Hồ Chí Minh – TP Vũng Tàu phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Công ty CP Du lịch và Vận tải Phương Trang (Futa Buslines) cũng đã đưa vào hoạt động và tăng cường 30 xe mới 100% thay thế cho 12 xe cũ tuyến trên, với kinh phí đầu tư hơn 40 tỷ đồng. Theo ông Trương Ngọc Thu, Phó Tổng giám đốc Futa Buslines, việc thay mới hoàn toàn và tăng cường thêm xe tuyến TP Hồ Chí Minh – TP Vũng Tàu không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ mà còn đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian cao điểm tết, đặc biệt san sẻ gánh nặng cho tuyến đường thủy đã tạm ngưng hoạt động.

Theo dự kiến của Futa Buslines, vào thời điểm này, trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.500 hành khách đi lại trên tuyến này, do vậy, công ty sẽ tăng từ 14 đến 24 chuyến/ngày lên khoảng 40 chuyến/ngày, với mật độ 20 đến 30 phút/chuyến. Lộ trình hoạt động bắt đầu từ Bến xe Miền Tây – Đại lộ Võ Văn Kiệt – đường Đồng Văn Cống – Cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành – Dầu Giây. Hành trình trên tuyến sẽ được rút ngắn khoảng 1 giờ 30 phút so với thời gian xe chạy suốt tuyến trước đây. Giá vé trên tuyến vẫn giữ nguyên như ngày thường với 110.000 đồng/lượt.

Cũng trong dịp này, Phương Trang giảm giá 10% cho hành trình khứ hồi, đặc biệt, giảm 5% cho hành khách đã có vé tàu cánh ngầm mà không đi được do tuyến đường thủy tạm ngưng hoạt động. Được biết, có khoảng hàng nghìn tấm vé tàu cánh ngầm cao tốc của hành khách bị ảnh hưởng.

Cũng trong dịp này, Futa Buslines sẽ tiến hành tân trang mới 12 xe cũ vừa được thay thế, sau đó sẽ đưa số lượng xe này vào hoạt độngtrên những chặng ngắn và làm xe trung chuyển.

Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản