banner tạm

Cập nhật lúc : 7:19 AM, 20/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

 Nhằm tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô, phòng ngừa TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên trong dịp nghỉ hè.
 Sáng qua 19-5, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch số 52 tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến số đối tượng này.

Theo đó, các đội CSGT từ số 1 đến 7 và 14 thành lập 1 tổ công tác với 6 CBCS tuần tra xử lý vi phạm theo chuyên đề. Các tổ công tác này được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật phục vụ cho yêu cầu nhiệm vụ.


Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông - ảnh 1
CBCS Đội CSGT số 7 tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông

Lực lượng CSGT sử dụng xe mô tô chuyên dụng tuần lưu, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm cũng như không cho số đối tượng này có cơ hội bỏ chạy, chống đối. Quá trình kiểm tra, CSGT chú ý phát hiện hết lỗi vi phạm. Ngoài ra, đối với các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm, không ký vào biên bản vi phạm và bỏ phương tiện lại, CSGT kiên quyết tạm giữ, đưa xe về trụ sở để xử lý nghiêm. Địa bàn kiểm tra xử lý tập trung vào các tuyến phố chính, những điểm tập trung vui chơi, giải trí của thanh thiếu niên trong mùa hè.

Trung tá Phạm Văn Hậu-Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP khẳng định: Việc tăng cường lực lượng CSGT để tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm sẽ góp phần phòng ngừa hiệu quả những vụ TNGT đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời nâng cao hơn ý thức chấp hành pháp luật, Luật Giao thông của người dân, thanh thiếu niên trên địa bàn Thủ đô.


 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản