banner tạm

Cập nhật lúc : 10:44 AM, 26/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tặng gần 29,500 mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hải Phòng và Đắk Lắk

Với thông điệp “An toàn cho em - Tương lai cho đất nước”, Chương trình nhằm kêu gọi gia đình, cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.
Nhằm góp phần giảm tai nạn giao thông cho trẻ em, vào hai ngày 27/10 tại Quảng trường Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng và 03/11 tới, tại Quảng trường trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và Công ty Yamaha Motor Việt Nam phát động và tổ chức chương trình “Quà tặng Mũ bảo hiểm Yamaha 2013 - Ngày gia đình đi bộ hưởng ứng mũ bảo hiểm trẻ em” và trao tặng gần 29.500 mũ bảo hiểm với tổng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng cho học sinh tiểu học của thành phố Hải Phòng và tỉnh Đắk Lắk. 
Tặng gần 29,500 mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hải Phòng và Đắk Lắk - ảnh 1
Cũng tại buổi lễ, hơn 1 vạn học sinh tiểu học và gia đình tại hai thành phố sẽ cùng đi bộ cổ động, hưởng ứng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông và giao lưu, tìm hiểu về an toàn giao thông với các ngôi sao của chương trình The Voice Kids 2013. Với thông điệp “An toàn cho em - Tương lai cho đất nước”, Chương trình nhằm kêu gọi gia đình, cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy; giáo dục, tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và từng bước hình thành văn hóa giao thông cho các em học sinh khối tiểu học.

Chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”, được Yamaha Motor Việt Nam tổ chức từ năm 2003 đã trao tặng cho trẻ em độ tuổi tiểu học các tỉnh, thành phố trên khắp đất nước hơn 2,7 triệu bộ đồ dùng học tập và mũ bảo hiểm. Ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam cho biết “Hy vọng thông qua chương trình sắp tới tại Hải Phòng và Đắk Lắk, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, góp phần thiết thực giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ cho trẻ em”.

Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm ¼ tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4%, trong đó gần một nửa bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Hậu quả của tai nạn giao thông rất nặng nề và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tương lai của trẻ em.
VOVGIAOTHONG.VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản