banner tạm

Cập nhật lúc : 8:42 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập trung đảm bảo ATGT dịp Tết

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở Giao thông vận tải, các Khu quản lý đường bộ và các Ban Thanh tra đường bộ tổ chức vận tải hành khách và đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.
Tập trung đảm bảo ATGT dịp Tết - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị chủ động kiểm tra các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý, đặc biệt quan tâm đến các tuyến có lưu lượng phương tiện qua lại lớn (QL 1, QL 14; QL 51, QL 5, QL 18); tuyến có nhiều đèo dốc nguy hiểm hoặc bị lũ bão làm hư hại, đặc biệt các tuyến đường thuộc khu vực miền Trung, Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông đường bộ tiến hành tu bổ, sửa chữa kịp thời những vị trí hư hỏng, bảo đảm giao thông, xây dựng phương án tổ chức giao thông để các phương tiện vận chuyển lưu thông thuận lợi, an toàn.

Đối với những vị trí đầu mối giao thông quan trọng đến các thành phố lớn, phải dừng thi công trong những ngày phục vụ Tết. Không cấp phép thi công các công trình trên đường đang khai thác trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Lập Ban chỉ đạo phục vụ vận tải khách

Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai và chỉ đạo các đơn vị bến xe, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải căn cứ điều kiện cụ thể của địa phương, căn cứ kế hoạch phối hợp tăng cường quản lý và kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe ô tô chở khách trong dịp Tết dương lịch, Tết Giáp Ngọ năm 2014 giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội để thành lập "Ban chỉ đạo phục vụ vận tải khách Tết và Lễ hội xuân 2014".

Lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với bến xe tổ chức kiểm tra phương tiện và người lái tham gia vận tải hành khách ngay tại các bến xe, kiên quyết không cho xe xuất bến nếu phương tiện không đảm bảo an toàn, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện lưu thông; không bố trí đủ lái xe, lái xe sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện.

Các đơn vị phối hợp với Cảnh sát giao thông có biện pháp ngăn chặn, xử lý kiên quyết những trường hợp phương tiện chở quá số người quy định ngay từ thời điểm đón khách tại bến xe và trong suốt hành trình vận chuyển; tổ chức tốt công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm...

 

Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản