banner tạm

Cập nhật lúc : 10:16 AM, 10/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập trung giảm thiểu áp lực giao thông dịp cuối năm

Trong khoảng thời gian cuối năm, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ đẩy mạnh các chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến tình hình đảm bảo TTATGT.

Hôm nay (9/12), Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tổ chức thông báo tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thủ đô trong tháng 11/2014. 

Cụ thể, trong tháng 11 tại Hà Nội đã xảy ra 182 vụ tai nạn giao thông làm 49 người chết và 179 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 92 vụ tai nạn và 15 người chết, 163 người bị thương. 

Về công tác xử lý vi phạm, lực lượng CSGT đã kiểm tra 51.149 trường hợp, tạm giữ 2.436 phương tiện (gồm 173 ô tô, 2.001 mô tô, 262 phương tiện khác), thu giữ 15.979 bộ giấy tờ và tước GPLX của 3.004 trường hợp. 

Tập trung giảm thiểu áp lực giao thông dịp cuối năm - ảnh 1

CSGT Hà Nội đẩy mạnh các chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến tình hình đảm bảo TTATGT (Ảnh minh họa)

Thực hiện kế hoạch bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt, lực lượng CSGT đã xử lý 392 trường hợp. Các lỗi vi phạm thường thấy là dừng, đỗ xe nơi đường bộ giao cắt với đường sắt, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông tại đường ngang...

Cũng trong tháng 11, các tổ công tác đặc biệt 141 đã phát hiện 72 vụ, bắt giữ 123 đối tượng bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết; thu giữ 1 súng bắn đạn bi, 499 viên đạn, 5 dao kiếm các loại và 1 bình xịt hơi cay, 32 viên nén nghi ma tuý tổng hợp, 62 gói nghi ma tuý, 14 xe mô tô nghi tang vật. 

Trao đổi cùng phóng viên vovgiaothong.vn, Đại tá Đào Vĩnh Thắng - Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết: "Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong tháng 11, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện những chuyên đề xử lý vi phạm, nhằm hạn chế tối đa những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt trong khoảng thời gian cuối năm".

Xác định rõ tình hình giao thông cuối năm sẽ có những sự gia tăng đột biến về số lượng người tham gia giao thông, phương tiện tham gia giao thông, Đại tá Đào Vĩnh Thắng khẳng định: "Trong thời gian cuối năm, Phòng CSGT Hà Nội sẽ chỉ đạo các Đội CSGT tăng cường các biện pháp tuyên truyền đối với người tham gia giao thông; kiên quyết xử lý các trường hợp xe khách cố tình nhồi nhét khách, đón trả khách dọc đường, các lái xe taxi vi phạm Luật Giao thông. Đặc biệt trong thời gian này, lực lượng CSGT phải chú trọng thực hiện nghiêm túc điều lệ khi làm nhiệm vụ, nâng cao hình ảnh của lực lượng trong mắt nhân dân".

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản