banner tạm

Cập nhật lúc : 11:24 AM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập trung xử lý xe khách, xe taxi vi phạm

Dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 – thời điểm người và phương tiện đi lại đông, nên ngay từ cuối tháng 10.2013, Phòng CSGT tiếp tục duy trì các chuyên đề, trong đó vẫn sẽ tập trung xử lý xe khách, xe taxi vi phạm Luật Giao thông.
 
Theo thượng tá Nguyễn Văn Tòng – Phó phòng CSGT – CA TP.Hà Nội, phòng vẫn yêu cầu các đội CSGT duy trì tốt các chuyên đề kiểm tra, xử lý xe khách, xe ba bánh giả danh thương binh, xe xíchlô, xe taxi, xe tải chở vật liệu rời không che chắn để rơi vãi ra đường, xe máy vi phạm tốc độ, đi vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm.
Tập trung xử lý xe khách, xe taxi vi phạm - ảnh 1
ảnh minh họa

Các đội CSGT bố trí đủ lực lượng tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các lực lượng CSTT, thanh tra GTVT kiểm tra thường xuyên tại các bến xe, tàu, nhà ga. Cũng trong dịp này, lực lượng CSGT tiếp tục duy trì, sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ như camera, máy bắn tốc độ, máy đo nồng độ cồn để xử lý các vi phạm. Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi có nguy cơ dẫn đến ùn tắc TNGT như chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, chở quá số người...

Dịp cuối năm, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, ngoài việc duy trì tốt hệ thống biển báo, vạch sơn, gờ giảm tốc..., sở yêu cầu các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành các hạng mục, duy trì hệ thống đường êm thuận.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp tốt với CSGT, CSTT và CSGT đường thủy tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời, yêu cầu các DN vận tải thường xuyên giáo dục đạo đức, trách nhiệm người lái nhằm đảm bảo vận chuyển hành khách đi lại tuyệt đối an toàn, không để xảy ra những vụ TNGT xe khách đặc biệt nghiêm trọng.

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản