banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 PM, 15/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Taxi ôm”: Đồng hành cùng an toàn giao thông

Với người dân Bạc Liêu, “taxi ôm” là một hình thức xe hoàn toàn mới. Dịch vụ “taxi ôm” ra đời nhằm đảm bảo an toàn cho những người say rượu, góp phần làm giảm thiểu TNGT.
Những ngày gần đây, trên đường phố TP. Bạc Liêu xuất hiện một loại dịch vụ vận tải mới - đó là “taxi ôm” (số điện thoại 0967.406.407). Dịch vụ này do anh Tăng Quốc Khánh và anh Nhữ Mạnh Nguyên thành lập vào tháng 8/2013. Phương tiện chủ yếu của “taxi ôm” là những chiếc xe môtô được trang bị đồng hồ đo và thiết bị định vị của taxi. Hành khách mà “taxi ôm” hướng đến là những khách hàng có nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, các bậc phụ huynh có nhu cầu đưa đón con cái đi học… Đặc biệt là những khách hàng có uống rượu bia, không thể điều khiển phương tiện giao thông.

Theo anh Tăng Quốc Khánh, chủ dịch vụ “taxi ôm” (ở 156/5, đường Lê Duẩn, phường 1, TP. Bạc Liêu): “Khi khách hàng có uống rượu bia, việc điều khiển phương tiện giao thông rất nguy hiểm. Do vậy, khi khách có nhu cầu, chúng tôi sẽ điều 2 tài xế đến tận nơi để chở khách và phương tiện của khách về nhà”.
“Taxi ôm”: Đồng hành cùng an toàn giao thông_vovgiaothong
Tài xế “taxi ôm” chở khách say rượu về nhà (địa bàn TP. Bạc Liêu)
“Taxi ôm” không chỉ hoạt động trong phạm vi nội ô TP. Bạc Liêu, mà còn đưa khách về các huyện và các tỉnh lân cận như Cà Mau, Sóc Trăng. Có thể thấy, đây là một loại hình dịch vụ mới và tương đối cơ động. Bởi, “taxi ôm” có thể chở khách về những vùng nông thôn sâu, những nơi chỉ có thể đi lại bằng xe 2 bánh. “Taxi ôm” cũng là một loại dịch vụ có giá tương đối bình dân. Hành khách sẽ trả 6.000 đồng/km. Từ km thứ 11 trở đi, khách hàng được tính với giá 4.500 đồng/km. Giá cả được đồng hồ đo và tính thành tiền như các dịch vụ taxi khác.

Dịch vụ “taxi ôm” ngoài phục vụ chuyên chở hành khách, còn góp phần giải quyết việc làm cho một bộ phận lao động có nhu cầu làm việc bán thời gian. Từ ngày thành lập đến nay, dịch vụ này đã giải quyết việc làm cho hơn 5 người. Mỗi tài xế “taxi ôm” có thu nhập từ 100.000 - 200.000 đồng/ngày, trong đó có một số tài xế là sinh viên làm thêm để kiếm thu nhập. Các tài xế “taxi ôm” còn làm thêm nhiệm vụ chuyên chở và hướng dẫn khi khách du lịch có nhu cầu tham quan những điểm du lịch trong tỉnh.

 

theo baobaclieu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản