banner tạm

Cập nhật lúc : 11:48 PM, 21/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thái Nguyên không để hành khách ngủ lại bến vì thiếu xe

Dự báo nhu cầu đi lại trước và sau Tết năm nay tại bến xe Thái Nguyên khoảng hơn 100.000 lượt khách

Theo nhận định của Sở GT-VT Thái Nguyên, qua công tác phục vụ vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán hàng năm và lịch nghỉ Tết của các trường ĐH, CĐ và cán bộ nhân viên trên địa bàn, dự báo nhu cầu đi lại trước và sau Tết năm nay tại bến xe Thái Nguyên tương đương với năm ngoái, khoảng hơn 100.000 lượt khách, ngày cao điểm có thể hơn 13.000 khách/ngày.

Thái Nguyên không để hành khách ngủ lại bến vì thiếu xe - ảnh 1
Tăng cường xử lý xe vi phạm giao thông trong dịp Tết

Ông Lê Văn Vịnh, Phó Giám đốc Sở GT-VT Thái Nguyên cho biết, Sở yêu cầu doanh nghiệp phải có kế hoạch cụ thể hàng ngày bố trí đủ phương tiện và số chuyến xe. Bố trí các xe dự phòng có lái xe thường trực để khi cần cho xe ra hoạt động được ngay để đáp ứng nhu cầu đi lại hành khách trên các tuyến, nhất là các tuyến đông khách vào những ngày cao điểm như: tuyến Thái Nguyên- Hà Nội, Bắc Cạn, Lạng, Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang… không để khách ở lại bến do thiếu xe.

Các xe chở khách phải có hiệu chạy xe tuyến cố định. Nghiêm cấm lái xe, phụ xe lợi dụng lượng hành khách tăng để thu giá vé cao hơn giá doanh nghiệp đã kê khai, niêm yết và in trên vé.

Ông Vinh cho biết thêm, những năm gần đây doanh nghiệp vận tải hành khách trực tiếp tới các trường ký hợp đồng vận chuyển sinh viên về quê vì thế căng thẳng tại bến xe vào những ngày cao điểm đã được giảm thiểu.

Ngoài ra, Thanh tra Sở tăng cường phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra ở bến, kiên quyết không cho phương tiện không đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn tham gia hoạt động vận tải. Bên cạnh đó, thông qua hộp đen theo dõi hành trình xe, lực lượng chức năng xe xử lý các xe cố tình vi phạm chạy nhanh quá tốc độ, cướp đường, trành giành đón khách…/.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản