banner tạm

Cập nhật lúc : 2:4 PM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tháng 8: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Theo số liệu từ Ủy ban ATGT quốc gia, trong tháng 8/2013, trên địa bàn cả nước tuy vẫn xảy ra hơn 2.300 vụ tai nạn giao thông nhưng đã giảm cả về 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tháng 8: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí - ảnh 1
Cảnh sát giao thông kiểm tra các thiết bị cứu sinh trên các phương tiện giao thông đường thủy

Cụ thể, trong tháng 8, tai nạn giao thông làm 720 người bị chết, gần 2.400 người bị thương. Như vậy, tai nạn giao thông giảm hơn 240 vụ, giảm 27 người chết và gần 300 người bị thương so với cùng kỳ năm 2012.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt toàn quốc đã kiểm tra, lập biên bản gần 380.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; phạt tiền gần 220 tỷ đồng; tạm giữ hơn 2.200 xe ô tô và hơn 40.000 xe mô tô. 

Cảnh sát đường thuỷ đã kiểm tra, lập biên bản xử lý gần 18.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, phạt tiền hơn 9 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cho biết: Nguyên nhân khiến số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giảm là do các đoàn công tác kiểm tra của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải vừa tổ chức kiểm tra tất cả các tỉnh.

Các đoàn kiểm tra đã làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp vận tải, với Sở Giao thông vận tải và Trưởng Ban An toàn giao thông của các địa phương, trong đó đề nghị tập trung siết chặt các hoạt động kinh doanh vận tải và các hoạt động về giáo dục ý thức của người lái xe vận tải, xe khách, xe container.

Đây là một động thái thể hiện tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tuần tra kiểm soát và lực lượng quản lý Nhà nước trên địa bàn đã được nâng lên, do vậy số vụ tai nạn nghiêm trọng đã giảm, ông Hiệp cho biết thêm.


theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản