banner tạm

Cập nhật lúc : 8:59 AM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Dừng khai thác hai cầu treo đã xuống cấp

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có phương án khắc phục các cầu treo đang khai thác trên địa bàn tỉnh và quyết định dừng khai thác 2 cầu treo đã hư hỏng nặng.
 Cầu treo Bến Sắn, thôn Cao Sơn, xã Cao Thịnh, huyện miền núi Ngọc Lặc được xây dựng từ năm 1982. Ảnh: Nguyễn Quỳnh 
Cầu treo Bến Sắn, thôn Cao Sơn, xã Cao Thịnh, huyện miền núi Ngọc Lặc được xây dựng từ năm 1982. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Ngọc Hồi chỉ đạo dừng khai thác đối với cầu treo Bản Lát (xã Tam Chung, Mường Lát) và cầu treo Nam Tiến (xã Nam Tiến, Quan Hóa) do đã hư hỏng nặng không đảm bảo an toàn giao thông và đang được đầu tư xây dựng thay thế bằng cầu bê tông cốt thép.

Yêu cầu UBND huyện Mường Lát và Quan Hóa thực hiện chỉ đạo trên. Đồng thời, có biện pháp bố trí đường tạm để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt phục vụ nhân dân qua lại tại khu vực này trong thời gian chờ xây dựng hoàn thành cầu bê tông cốt thép.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan rà soát, lập phương án kiểm định đối với một số cầu treo đang khai thác mà cần phải thực hiện kiểm định.

Rà soát lại phương án phân bổ kinh phí để bổ sung cho mục tiêu sửa chữa khẩn cấp đối với các cầu treo yếu, hư hỏng xuống cấp vào kế hoạch hỗ trợ từ nguồn khuyến khích phát triển giao thông nông thôn năm 2014.

Đối với cầu treo đang khai thác cần phải sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh trước đó về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông đối với hệ thống cầu treo trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm theo dõi đôn đốc các đơn vị đang quản lý khai thác các cầu treo cần phải khẩn trương sửa chữa, giải quyết trước mắt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện khi đi qua cầu.
Theo giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản