banner tạm

Cập nhật lúc : 2:0 PM, 16/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Nhiều giải pháp giảm thiểu TNGT mới

Qua Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013 vừa diễn ra vào ngày 13/1, trên cơ sở những kết quả đạt được. 


Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra nhiệm vụ mới kèm theo đó là một số giải pháp tới các ngành chức năng liên quan, các địa phương trên địa bàn tỉnh quyết tâm kéo giảm TNGT trong năm 2014.
TNGT giảm nhiều so với cùng kỳ

Năm 2013, Thanh Hóa trở thành địa đứng trong tốp thứ 2 trên cả nước về giảm TNGT, tỷ lệ TNGT giảm mà địa phương này đạt được là trên 14% đối với cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra xe khách chở gỗ lậu
CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra xe khách chở gỗ lậu
Năm 2013, tỉnh Thanh Hóa xảy ra 194 vụ TNGT, làm chết 202 người, bị thương 104 người. So với năm 2012, TNGT giảm 28 vụ, giảm 35 người chết và giảm 28 người bị thương".

Ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho rằng việc kéo giảm TNGT năm 2013 là tiền đề cho những kế hoạch, phương án mà những người làm công tác ATGT của Thanh Hóa sẽ thực hiện trong năm 2014. Việc giảm TNGT cần phải đồng bộ với việc siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và các công tác khác liên quan đến việc đảm bảo ATGT trên địa bàn thời gian tới.

Có thể thấy, bên cạnh việc ban hành văn bản chỉ đạo một cách thường xuyên, liên tục, bám sát thực tế trên địa bàn thì năm 2013, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng cấp cơ sở. Đó là việc tuyên truyền bằng hệ thống khẩu hiệu trên các tuyến phố chính của Tp.Thanh Hóa và các thị trấn của các huyện dọc QL 1A; In ấn và cấp phát hàng nghìn đĩa tiếng, đĩa phim truyền hình về ATGT cho các địa phương làm công tác tuyên truyền; Phát 78.000 tờ rơi và 4.801 áp phíc cấp phát về Ban ATGT các huyện thị trên địa bàn. Tuyên truyền phổ biến luật GTĐB cho 200 chủ doanh nghiệp, 4.450 cán bộ giáo viên và học sinh; phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền cho đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trong hoạt động vận tải khách: xây dựng mô hình về văn hóa giao thông đường thủy …

Năm 2013 cũng là năm mà công tác tuyên truyền về ATGT tại Thanh Hóa có những cải tiến khá rõ và hiệu quả. Cụ thể, Phòng CSGT đưa lực lực lượng về cơ sở phối hợp với công an, ban ATGT các huyện tổ chức tuyên truyền tại cơ sở một cách đồng bộ; tiến hành tuyên truyền, ký cam kết với đội ngũ lái xe trước các mùa thu hoạch nông sản như sắn, mía…

Bên cạnh những thay đổi trong công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành nhiều biên pháp xử lý kiên quyết như, xử lý vi phạm nguội qua hệ thống camera giám sát; tiến hành các chuyên đề về vi phạm tốc độ, tránh vượt sai quy định. Đáng lưu ý là các chuyên đề xử lý vi phạm về xe khách trên QL1A, xử lý vi phạm của xe máy trên các tuyến giao thông trọng điểm…Năm 2013, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 97.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ và đường thủy, thu về cho Nhà nước hơn 55 tỷ đồng. So với cùng kỳ tăng 10,238 tỷ đồng, tăng 22,5%.

a
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh, Phó ban ATGT tỉnh
trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể vì có thành tích xuất sắc
trong công tác đảm bảo TTATGT.

2 nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2014

Tại hội nghị triển khai công tác ATGT năm 2014, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm là siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện một cách quyết liệt.

Liên quan đến các nhiệm vụ trọng tâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Ngọc Hồi cho rằng: " Cùng với việc tăng cường vai trò trách nhiệm của các cấp chính quyền, tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm. Đối với công tác tuyên truyền cần phải áp dụng những biện pháp cụ thể, tác động trực tiếp như cần tìm cách tuyên truyền đến những tập thể, cá nhân, gia đình về TNGT, cho họ thấy TNGT nó nguy hiểm đến mức nào, để mỗi phụ huynh, mỗi bậc cha mẹ có thể chủ động dặn dò con cái khi tham gia giao thông….”.

Cùng đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng quán triệt các cấp lãnh đạo cần quán triệt về việc không xin xỏ, can thiệp, giúp đỡ các đối tượng vi phạm luật giao thông. Về giải pháp trước mắt, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở GTVT cần sớm rà soát trên tuyến đường QL 1A, các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn để có những biện pháp đảm bảo giao thông khi mà thời điểm cuối năm, mật độ phương tiện gia tăng đột biến.

Theo đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa: “Công an tỉnh sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung xử lý vi phạm quyết liệt ngay từ trước, trong và sau tết. Các biện pháp tuyên truyền, xử lý đã phát huy hiệu quả trong năm 2013 sẽ được tiếp tục rút kinh nghiệm để duy trì và triển khai sâu rộng, đồng bộ trên toàn địa bàn từ tỉnh xuống tận xã phường nhằm mục tiêu kéo giảm TNGT một cách bền vững trong thời gian tới”.

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản