banner tạm

Cập nhật lúc : 10:24 AM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Triển khai Dự án ” Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông”

Sáng ngày 21-9, tại TP.Thanh Hóa, Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung tâm Quốc tế về Chính sách chất có cồn ( ICAP) phối hợp với Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động giai đoạn 2 Dự án ” Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam” do ICAP tài trợ trong khuôn khổ chương trình ” Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn”.
Thanh Hóa: Triển khai Dự án ” Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông” - ảnh 1
Các lực lượng tham gia lễ phát động "Sáng kiến cải thiện
tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông”

Tham dự buổi lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, ICAP, Ban điều hành dự án trung ương, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố và hơn 1000 người gồm các lực lượng CA, Quân đội, đoàn viên thanh niên, phụ nữ... được huy động tham gia diễu hành.

Lễ phát động là một hoạt động trong khuôn khổ các sáng kiến về cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện trong khuôn khổ chương trình "Hành động toàn cầu phòng chống tác hại chất có cồn tại Việt Nam”. Mục tiêu của sáng kiến là xây dựng những chương trình bền vững, nhằm giảm tình trạng uống rượu bia điều khiển phương tiện ở tỉnh Thanh Hóa, thông qua việc huy động nhiều nguồn lực và hợp tác với nhiều đối tác có cùng mối quan tâm để triển khai dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp nêu rõ thực trạng và kết quả giảm thiểu tai nạn giao thông trong toàn quốc hiện nay. Ông khẳng định: " Ủy ban ATGT Quốc gia sẵn sàng phối hợp ICAP triển khai giai đoạn 2 sáng kiến này. Hai bên sẽ nỗ lực cùng góp sức cải thiện tình trạng lạm dụng rượu bia và điều khiển phương tiện ở Việt Nam. Các thực hành tốt và kinh nghiệm đã có khi triển khai dự án giai đoạn 1 tại TP Đà Nẵng sẽ được mở rộng thí điểm tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2”. Còn ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: " Ban ATGT tỉnh cam kết tiếp thu và triển khai hiệu quả các hoạt động của dự án, giao Văn phòng Ban ATGT tỉnh là đơn vị đầu mối tiếp thu các chương trình của dự án theo chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn của Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung tâm Quốc tế Chính sách chất có cồn ( ICAP) để cùng phối hợp với các cấp, các sở, ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội, các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động của dự án”.

Theo kế hoạch, sau lễ phát động dự án, từ ngày 21 đến 23-9-2013, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tiếp phối hợp với ICAP và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tập huấn chuyên đề về cưỡng chế nồng độ cồn cho lực lượng cảnh sát Công an tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, trong 2 ngày 16, 17-8 vừa qua, cũng tại TP Thanh Hóa, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với ICAP và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tập huấn " Xây dựng chiến dịch truyền thông và kỹ năng tuyên truyền miệng, nâng cao nhận thức cộng đồng không lạm dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện” cho 60 học viên thuộc Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, cán bộ Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố.

Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản