banner tạm

Cập nhật lúc : 3:54 PM, 19/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thêm một dự án hàng không về đích sớm

Tháng 10/2011, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chính thức tiếp nhận Dự án xây dựng cảng hàng không dân dụng Tuy Hòa. Tư vấn CPG (Singapore) tính toán cần 2 năm, tức là cuối năm 2013 dự án mới hoàn thành. Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao nhiệm vụ cho Tổng công ty hoàn thành dự án vào ngày 2/9/2013.
Cảng hàng không Phú Yên
Cảng hàng không Phú Yên

Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc ACV cho biết, TCT đã triển khai khoa học, hiệu quả, quyết liệt ngay từ khâu lập dự án, thiết kế, đấu thầu lựa chọn nhà thầu và thi công. ACV sử dụng  hình thức Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án, thông qua Ban Quản lý dự án điều hành. Nhân sự của Ban QLDA là các cán bộ kỹ thuật kinh nghiệm, làm việc dưới hình thức kiêm nhiệm, không chuyên trách.

Đến tháng 7/2013, đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục xây dựng, lắp đặt các trang thiết bị. Dự án có tổng mức đầu tư 410 tỷ đồng này đã được cấp phép để chuyển sang khai thác tại khu mới vào lúc 0h ngày 20/8 và sẽ khánh thành toàn bộ vào ngày 5/9 sắp tới.

Ông Lê Văn Trúc - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, việc đầu tư khu hàng không mới sẽ đem lại cú hích cho du lịch và đầu tư của tỉnh. Phú Yên có gần 3.000 DN trong và ngoài nước đang có hoạt động nhưng việc đi lại vẫn khó khăn. Một ngày chỉ có 2 chuyến bay đến Phú Yên từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với máy bay ATR72. Bên cạnh đó, sân bay Tuy Hòa là sân bay quân sự kết hợp dân dụng, sử dụng chung đường cất, hạ cánh với nhiều hạn chế.

Nay với khu hàng không mới gồm sân đỗ với 3 vị trí đậu cho máy bay A321, nhà ga được xây dựng với diện tích gần 4000m2 đáp ứng công suất 550.000 khách/năm, Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ đáp ứng khai thác được các máy bay A321 tương đương. Đặc biệt, công trình được thiết kế giống con sò nằm trên bãi cát biển. Bên trong nhà ga có hình tượng con tàu không số Vũng Rô. Đây là một nét đẹp kiến trúc hiếm hoi mà các nhà ga hàng không khác chưa thể hiện được.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản