banner tạm

Cập nhật lúc : 11:50 AM, 25/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi pháp luật về an toàn giao thông

ảnh minh họa

Sáng 25-9 tại thành phố Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo phố hợp Ban an toàn giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cuộc thi ” Ngành Giáo dục và Đào tạo với pháp luật về an toàn giao thông”.
Tham gia cuộc thi có năm đơn vị trong ngành giáo dục tỉnh bao gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Yên Mô, trường THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Tạ Uyên, các phòng giáo dục T.P Ninh Bình và thị xã Tam Điệp. Đại diện Ban an toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Ninh Bình cùng học sinh các trường và nhân dân thành phố Ninh Bình tham dự.

Theo số liệu thống kê trong tám tháng qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tuy có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ tai nạn giao thông giảm cả về số vụ và số người chết song vẫn ở mức cao với hơn 100 vụ là gần 40 người chết, bị thương hơn trăm người.

Nguyên nhân là do số lượng phương tiện tham giao giao thông ngày một tăng trong khi cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, ý thức chấp hành luật giao thông của một số người điều khiển phương tiện còn kém trong đó có học sinh, sinh viên.

“Cuộc thi lần này tập trung nâng cao nhận thức về luật giao thông đường bộ, một số biển báo thông thường, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, chấp hành văn hóa ứng xử cho người điều khiển phương tiện, hạn chế tối đa các vụ TNGT liên quan đến học sinh và thanh niên”, Đại tá, Phó giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, Đinh Quang Vinh cho biết.

 


Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản