banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 PM, 07/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thu hồi phù hiệu một xe khách Tuyên Quang sau khi hành khách tố giác

Ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, sáng nay nhiều hành khách đi xe khách 22B 00030 chạy tuyến Tuyên Quang – Mỹ Đình đã phản ánh qua đường dây nóng việc nhà xe để biển đi Giáp Bát để lừa hành khách. 
Không dừng lại ở đó nhà xe thu tiền vé hết sức vô lý, cụ thể thu tiền của khách đi Hà Nội là 150 - 200 ngàn đồng, nhưng khách bắt dọc đường chỉ đi đến địa phận Việt Trì cũng thu 150 ngàn. Thậm chí thái độ của lái, phụ xe rất hung hăng, thách thức khi bị hành khách phản ứng vì thu quá cao. 
 
tình trạng nhồi nhét khách, thu tiền quá cao diễn ra khá phổ biến trong dịp Tết ( ảnh minh họa)
Tình trạng nhồi nhét khách, thu tiền quá cao diễn ra khá phổ biến trong dịp Tết ( Ảnh minh họa)
Ông Huyện cho biết, ngay sau khi xe khách 22B-00030 về đến bến xe Mỹ Đình, lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành xử lý vi phạm với hình thức phạt tiền và thu hồi phù hiệu, giấy phép lưu hành 30 ngày.
 
Ông Huyện cho biết, trong những ngày qua, các số điện thoại của đường dây nóng vẫn nhận được nhiều nhắn tin của hành khách phản ánh tình trạng nhà xe chở quá số người quy định, thu tiền vé quá cao so với quy định. Các thông tin phản ánh đều được lực lượng chức năng tiếp nhận và xử lý ngay những trường hợp đầy đủ thông tin và chứng cứ.
 
Trước đó, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Tuyên Quang đã tiến hành xử lý xe khách biển kiểm soát 30M - 89848 chạy tuyến Tuyên Quang – Na Hang tăng gấp 3 lần giá vé quy định, và đã buộc nhà xe trả lại số tiền thu cao hơn so với quy định và xin lỗi hành khách. Đồng thời Sở GTVT đã ra quyết định cắt nốt và thu hồi phù hiệu đối với chiếc xe vi phạm 30 ngày theo quy định.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản