banner tạm

Cập nhật lúc : 10:17 AM, 10/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thứ trưởng Bộ GTVT thăm và hỗ trợ nạn nhân vụ sập cần cẩu

Tối qua, thay mặt Ban cán sự Đảng bộ Bộ GTVT, Thứ trưởng Trương Tấn Viên, Chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Lưu cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chia sẻ với các nạn nhân vụ sập cần cẩu tại Hải Phòng.

Tại BV hữu nghị Việt - Tiệp, Thứ trưởng đến thăm, động viên và chia sẻ với 2 nạn nhân bị thương nặng là  Đào Chiến Thắng và Cao Trí Hiếu tại khoa Hồi sức tích cực nội. Thứ trưởng thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành GTVT, Đoàn thanh niên Bộ, Cienco 1 cũng đã trao quà hỗ trợ các nạn nhân.

Gặp gỡ với cán bộ y bác sĩ Khoa hồi sức tích cực nội, BV Việt - Tiệp, Thứ trưởng Viên đề nghị các y bác sĩ cố gắng hết sức điều trị cho các nạn nhân với khả năng cao nhất có thể.

thứ trưởng
Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên đã có mặt tại Bệnh viện Việt Tiệp để thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân vụ sập cần cẩu

Làm việc với Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) - đơn vị chủ đầu tư dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và nhà thầu NamKwang, Cienco 1,  Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị phải có trách nhiệm giúp đỡ điều trị, quan tâm thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. 

Đồng thời Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị này phối hợp với các cơ quan chức năng, sớm báo cáo nguyên nhân vụ việc, trách nhiệm cá nhân và tập thể liên quan. Phải có các phương án đảm bảo công tác an toàn thi công, không được để xảy ra tình trạng tương tự.

Như tin đã đưa, trong số 4 nạn nhân bị thương vụ sập cần cẩu tại gói thầu EX10 dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được đưa vào cấp cứu tại Viện Y học Hải Quân, có 2 nạn nhân bị thương nặng phải chuyển lên BV Việt - Tiệp. Cho đến đêm qua, hai nạn nhân Chiến và Thắng đã qua cơn nguy kịch. Theo bác sĩ Phạm Thị Minh Thiêm, Khoa hồi sức tích cực nội thì tình trạng của bệnh nhân Hiếu đã ổn định, không có máu tụ trong não. Bệnh nhân Thắng có máu tụ nội sọ và đã được mổ, hiện vẫn đang hôn mê và phải thở máy nhưng có dấu hiệu tiến triển tốt.

Được biết, cả hai nạn nhân bị thương nặng trên đều có hoàn cảnh khó khăn. Nạn nhân Thắng 28 tuổi, quê Nam Định có con nhỏ 2 tuổi và vợ làm nông nghiệp ở cùng mẹ già. Nạn nhân Hiếu 21 tuổi, quê Thái Bình là con trai  duy nhất trong nhà và chưa xây dựng gia đình.

Ngay trong chiều qua, UBND TP Hải Phòng cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản