banner tạm

Cập nhật lúc : 3:20 PM, 16/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT

Với chức năng, nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực chuyên ngành, Đội Thanh tra GTVT Gia Lâm (Sở GTVT Hà Nội) đã góp phần tích cực vào việc lập lại trật tự ATGT, trật tự đô thị và trật tự vận tải trên địa bàn huyện.
Thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT - ảnh 1
Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Bằng - Đội trưởng đội thanh tra GTVT Gia Lâm xung quanh vấn đề này.
ATGT luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Đối với huyện Gia Lâm, địa bàn luôn có lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông lớn, Đội đã có những giải pháp gì để lập lại trật tự ATGT, thưa ông?
- Nhận thức rõ trách nhiệm, vì vậy trong nhiều năm qua, nhất là từ đầu năm 2013, Đội Thanh tra GTVT Gia Lâm đã chủ động phối kết hợp cùng với các cơ quan chức năng, địa phương tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
Ở vị trí cửa ngõ phía Đông của TP Hà Nội, với những tuyến huyết mạch cấp quốc gia như QL 5, QL 1B, cầu Phù Đổng, cầu Thanh Trì… địa bàn huyện Gia Lâm luôn có lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông đông đúc. Trong khi đó, hạ tầng cơ sở còn thiếu đồng bộ, các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường vẫn xây dựng các công trình phụ, kinh doanh lấn chiếm hành lang, gây mất trật tự ATGT, đã và đang là những bài toán không dễ giải với chính quyền cơ sở.
Để tạo được chuyển biến và từng bước lập lại trật tự giao thông - đô thị trên địa bàn, điều quan trọng phải "nâng" được ý thức của người dân. Chính vì vậy, định kỳ hàng tháng, Đội thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những quy định về pháp luật giao thông, xác định rõ phạm vi hành lang đường bộ để người dân nhận thức, không lấn chiếm gây mất an toàn. Đội cũng chủ động đề xuất chính quyền các xã, thị trấn tổ chức cho người dân ký cam kết không vi phạm hành lang đường bộ, tuân thủ quy định pháp luật.
Đội Thanh tra GTVT Gia Lâm kiểm tra trên QL5.
Đội Thanh tra GTVT Gia Lâm kiểm tra trên QL5.
Không phủ nhận sức mạnh của hoạt động tuyên truyền, tuy nhiên, chỉ tuyên truyền thôi sẽ khó đạt được hiệu quả tích cực?
- Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng Thanh tra thường xuyên kiểm tra, phát hiện và kịp thời xử lý, giải tỏa việc lấn chiếm hành lang đường bộ để bảo đảm an toàn giao thông. Từ tháng 1 đến hết tháng 10/2013, đơn vị đã kiểm tra và xử lý gần 700 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách gần 1 tỷ đồng; góp phần tích cực tạo chuyển biến diện mạo giao thông - đô thị trên địa bàn.
Trong quá trình triển khai, Đội gặp những khó khăn gì, thưa ông?
- Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng Gia Lâm là địa bàn rộng, trong khi lực lượng mỏng và phương tiện làm việc còn thiếu thốn, nên kết quả còn chưa đạt được như mong muốn. Với việc xác định đảm bảo trật tự ATGT, đô thị là nhiệm vụ trọng tâm, chúng tôi không lơ là, chủ quan trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt công tác, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
- Xin cảm ơn ông!
Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản