banner tạm

Cập nhật lúc : 3:34 PM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tích cực cứu chữa bệnh nhân sập cầu Chu Va

Vẫn còn nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng tổn thương nặng, hiện 3 bệnh nhân chấn thương sọ não vẫn phải thở máy.
Qua gần 1 ngày thăm khám cho các bệnh nhân trong vụ sập cầu Chu Va đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai nhận định, vẫn còn nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng tổn thương nặng, hiện 3 bệnh nhân chấn thương sọ não vẫn phải thở máy. Mọi công việc cứu chữa cho các bệnh nhân đang được tiến hành tích cực với tinh thần cao nhất
Tích cực cứu chữa bệnh nhân sập cầu Chu Va - ảnh 1
Ảnh: Soha
Trong ngày hôm nay, các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thực hiện phẫu thuật 5 ca cho các bệnh nhân chấn thương tạng, gan, thận và gãy xương đùi. Trong số 28 bệnh nhân đang điều trị, có 12 hiện trong tình trạng nặng. Ngoài phẫu thuật, điều được các bác sỹ tập trung cao là hồi sức sau mổ cho các nạn nhân.

Đối với các nạn nhân chưa mổ nhưng có tổn thương các cơ quan nặng như chấn thương sọ não, phù não được thăm khám và hồi sức nội khoa theo dõi rất đặc biệt. Với 11 bác sỹ hiện có, trong ngày hôm nay, bệnh viện Bạch Mai sẽ điều thêm 1 điều dưỡng và 1 bác sỹ lên Lai Châu chăm sóc các bệnh nhân này đến khi sức khỏe ổn định mới về Hà Nội.

Bác sỹ Đào Xuân Cơ, khoa hồi sức tích cực, trưởng đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Các bác sỹ phẫu thuật tiếp tục phẫu thuật cho các bệnh nhân đã có chỉ định phẫu thuật như gãy xương đùi, chấn thương bụng, chấn thương thận, chấn thương gan, chấn thương cột sống mà chưa giải quyết được. Không phải chỉ mổ trong ngày hôm nay mà mổ trong một vài ngày tới vẫn tiếp tục mổ. Và những bệnh nhân sau phẫu thuật chấn thương thận, chấn thương gan rất cần hồi sức một cách đặc biệt”.

Để cứu chữa bệnh nhân, bệnh viện Bạch Mai đã tặng cho bệnh viện đa khoa Lai Châu một cơ số thuốc và thiết bị phục vụ cho công tác hồi sức cấp cứu tuần hoàn và hô hấp cùng 100 đơn vị máu, chế phẩm máu. Chia sẻ với khó khăn của người dân Lai Châu, các bác sỹ trong đoàn công tác còn tổ chức khám bệnh cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời quyên góp tặng 16 suất quà cho bệnh nhân trong vụ sập cầu và bệnh nhân nghèo tỉnh Lai Châu.

Chị Châu Thị Chú, vợ anh Hàng A Khái, nạn nhân trong vụ sập cầu Chu Va xúc động nói: “Chồng mình được đưa về đây cứu chữa kịp thời, lại có bác sỹ Hà Nội lên mổ cho giờ đã tỉnh rồi. Các bác sỹ còn cho quà nữa mình rất xúc động, cảm ơn các bác sỹ nhiều lắm”.

Thanh Thủy - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản