banner tạm

Cập nhật lúc : 3:36 PM, 04/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiền Giang : Thông xe cầu Kinh Xáng trên quốc lộ 1A

Sau 16 tháng khẩn trương xây dựng, cầu Kinh Xáng trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa được chính thức thông xe vào sáng nay (4/12).
Tiền Giang : Thông xe cầu Kinh Xáng trên quốc lộ 1A - ảnh 1
Cầu Kinh Xáng trên quốc lộ 1A vừa chính thức thông xe vào sáng 4/12/2013
Sáng nay (4/12), đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, Sở GTVT Tiền Giang, Ban quản lý dự án 6 thuộc Bộ GTVT cùng nhiều cơ quan ban ngành và người dân tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi lễ thông xe cầu Kinh Xáng trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Cầu Kinh Xáng là 1 trong nhiều cầu yếu nằm trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Cùng với cầu Trà Lọt, cầu Cổ Cò và cầu An Hữu thì cầu Kinh Xáng là cây cầu đặt trong tình trạng báo động vì quá tải. Nhằm cải tạo và nâng cao chất lượng hoạt động của tuyến giao thông trọng điểm quốc gia là quốc lộ 1A, dự án xây dựng mới một loạt những cây cầu thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang trong đó có cầu Kinh Xáng đã được khởi động vào năm 2012. 
Tiền Giang : Thông xe cầu Kinh Xáng trên quốc lộ 1A - ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tặng quà động viên tinh thần các đơn vị thi công
Sau 16 tháng thi công trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, cầu Kinh Xáng đã chính thức được thông xe vào lúc 9h sáng ngày 4/12 trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, huyện Châu Thành, Sở GTVT Tiền Giang cùng các đơn vị thi công. 

Phát biểu tại lễ thông xe đơn giản sáng nay, ông Lê Văn Hưởng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công đã vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành sớm công trình này, qua đó góp phần giảm áp lực giao thông cho cầu Kinh Xáng cũ và giúp việc lưu thông trên quốc lộ 1A được thông suốt.
Tiền Giang : Thông xe cầu Kinh Xáng trên quốc lộ 1A - ảnh 3
Buổi lễ thông xe được tổ chức đơn giản với sự góp mặt của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GTVT Tiền Giang và các đơn vị thi công
Đại diện cơ quan quản lý dự án, ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Văn phòng đại diện Ban quản lý dự án 6 cho biết sau khi thông xe cầu Kinh Xáng mới, các đơn vị thi công sẽ đóng tuyến và bắt tay ngay vào việc sửa chữa cầu Kinh Xáng cũ. Dự kiến việc sửa chữa và nâng cấp cầu cũ sẽ diễn ra trong 45 ngày và phải hoàn thành trước Tết Nguyên Đán để đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con.

Cầu Kinh Xáng nằm tại vị trí km1977 + 174 trên quốc lộ 1A, có độ dài toàn tuyến là 838m trong đó phần cầu dài 449m, rộng 15m và phần lề trái cho người đi bộ rộng 1,5m. Tổng giá trị xây lắp công trình này vào khoảng 180 tỷ đồng từ vốn ODA của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).
Tiền Giang : Thông xe cầu Kinh Xáng trên quốc lộ 1A - ảnh 4
Việc đưa vào thông xe cầu Kinh Xáng sẽ giúp cho lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Tiền Gian thuận lợi hơn
VOVGT Tp.HCM

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản