banner tạm

Cập nhật lúc : 6:50 AM, 05/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiền Giang: Ưu tiên xóa điểm đen TNGT

Chia sẻ những kinh nghiệm về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Nên - Chánh Văn phòng Ban ATGT Tiền Giang cho biết, để kéo giảm TNGT, việc đầu tiên tỉnh tiến hành quyết liệt là bằng mọi cách xóa các điểm đen.

CSGT tuần tra thường xuyên tại các điểm thường xảy ra TNGT
CSGT tuần tra thường xuyên tại các điểm thường xảy ra TNGT

Tiền Giang là một trong số các địa phương có chuyển biến rất tích cực trong việc đảm bảo trật tự ATGT. Thống kê của Ban ATGT tỉnh cho thấy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xảy ra 406 vụ TNGT, làm chết 198 người, bị thương 400 người. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ tai nạn giảm 9,38%, số người chết giảm 3,41% và người bị thương giảm 20,79%. Đáng chú ý là Tiền Giang có nhiều huyện, TNGT giảm rất sâu như các huyện: Tân Phú Đông (giảm 89%), Tân Phước (giảm 76,%), Gò Công Đông (giảm 56%)...

Ông Nguyễn Văn Nên - Chánh Văn phòng Ban ATGT Tiền Giang cho biết, ngoài việc nâng cấp hạ tầng, một giải pháp hiệu quả loại trừ các điểm đen là bổ sung các đèn tín hiệu giao thông. Tại giao lộ ĐT.875 - ĐH.74 thị trấn Cái Bè, ở ngã ba Phú Mỹ, ngã ba Cả Chốt, huyện Gò Công Tây... đã được lắp thêm các bộ đèn cảnh báo giao thông. Bổ sung đèn chiếu sáng tại ngã ba An Thái Trung. Đồng thời, tỉnh cũng lắp dải phân cách tại ngã tư Hòa Đồng (QL.50 - ĐT.872).

Cũng theo ông Nên, lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông cũng được yêu cầu tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn như chạy quá tốc độ, sử dụng rượu, bia, chạy lấn tuyến. Chỉ trong 9 tháng đầu năm, tỉnh đã xử lý 13.049 trường hợp vi phạm, tạm giữ phương tiện 1.572 trường hợp, tước GPLX 1.730 trường hợp.

Trong công tác tuyên truyền, Tiền Giang đặc biệt chú trọng và thực hiện nhiều mô hình mới hiệu quả. Trong đó, có thể kể đến việc tỉnh phối hợp chặt chẽ với các Ban ATGT, công an các xã, đoàn thể địa phương tổ chức 266 cuộc họp dân, 187 buổi chiếu phim tuyên truyền Luật GTĐB, tác hại của TNGT. Các đơn vị cũng tổ chức 11 đợt tuyên truyền tại các trường học, đồng thời lồng ghép tuyên truyền ATGT với các buổi biểu diễn văn nghệ, chiếu phim nên hiệu quả thu được rất đáng khích lệ.

Để đạt được mục tiêu kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí những tháng cuối năm 2013, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang mới đây đã yêu cầu các ngành, các cấp, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cấp bách ngăn chặn TNGT nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, nhất là trong cao điểm Tết.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản